3 Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

3 Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Cùng với sự phát triển của xã hội, công việc và áp lực cuộc sống của nam giới càng lúc càng lớn. Không ít nam giới vì bận công việc mà quên chăm sóc sức khỏe của bản thân. Rất nhiều nam giới chưa có kiến thức về một số bệnh lý thường gặp như bệnh viêm niệu đạo. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên hòa đưa ra một số triệu chứng của viêm niệu đạo để chúng ta cùng tham khảo.

 

viêm niệu đạo ở nam giới
3 triệu chứng lớn của viêm niệu đạo là gì? 

Viêm niệu đạo là một căn bệnh phổ biến của nam giới. Viêm niệu đạo thường do cửu  niệu đạo hoặc tắc nghẽn niệu đạo gây ra, hoặc do các cơ quan lân cận bị viêm gây nên. Các biểu hiện thông thường như tiểu dắt, tiểu gấp, tiểu buốt, cửu niệu đạo khó chịu và các triệu chứng khác. Những triệu chứng này gây phiền toái cho các bạn nam. Những triệu chứng lớn bao gồm:

– Tình trạng viêm cấp tính của niệu đạo sẽ sưng đỏ.

Viêm cấp tính của niệu đạo, niệu đạo bị sưng đỏ hay có hiện tượng valgus. Nguyên nhân thường là do bề mặt niêm mạc tiết ra huyết thanh hoặc dịch mủ kết dính lại. Nội soi có thẻ thấy phù nề niêm mạc, bao gồm các tế bào bạch cầu, tế bào plasma và tế bào lympho xâm nhập, bên cạnh cán tuyến niệu đạo bị tắc nghẽn hoặc bị đống mủ gây tắc.

– Thường gặp nhất là tiểu buốt, tiểu dắt.

Bất luận là nam hay nữ, sau khi bị viêm niệu đạo, khi đi tiểu đường tiết niệu có cảm giác đau rát, tiểu dắt và tiểu gấp, kiểm tra nước tiểu có mủ và hồng cầu. Viêm niệu đạo mãn tính thì dịch niệu đạo giảm dần, hoặc chỉ có thể nhìn thấy khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng ở gần cửu niệu đạo có một lượng nhỏ dịch huyết tương.

– Viêm niệu đạo có dịch bất thường.

Viêm niệu đạo dịch bất thường biểu hiện chủ yếu là ít và mỏng. Nếu trong thời gian dài không đi tiểu ví dụ (như buổi sáng sớm), ngoài cửu niệu đạo có thể ra một lượng nhỏ dịch, nhiều khi biểu hiện của nó là buổi sáng có chất đóng ở miệng niệu đạo hoặc làm bẩn quần lót. Khi kiểm tra cần phải ấn ở trước niệu đạo mới có khả năng lấy được một ít dịch niệu đạo. Một số bệnh nhân có triệu chứng nhưng không có dịch, số khác không có triệu chứng nhưng có dịch.

Bệnh nhân trong cuộc sống thường ngày, không ngừng nâng cao ý thức sức khỏe của bản thân, khi thấy xuất hiện những tín hiệu bất thường nên kịp thời đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị. Hoặc bạn có thể liên hệ qua đường đây nóng 04.6673 9999 để nhân viên tư vấn chúng  tôi tư vấn vấn đề bạn đang gặp phải

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img