Bạn có thể tham gia quyên góp chống Ebola trên Facebook

Thông qua hành động quyên góp ủng hộ chống lại dịch bệnh Ebola hồi đầu tháng 10 vừa qua, mới đây ông trùm facebook – Mark Zuckerberg đã cho ra đời ý tưởng kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ của mọi người trên thế giới  để ủng hộ việc chống lại Ebola trên trang cá nhân của họ.

“Là một trong số những tổ chức lớn nhất giới công nghệ, Facebook ngày càng hoạt động mạnh mẽ hơn trong các hoạt động thiện nguyện. Rất nhiều lần, Facebook đã tổ chức những kì quyên góp giúp cho nạn nhân của thiên tai hay những dịch bệnh lớn. Lần này, Facebook tiếp tục mở rộng phong trào với ước nguyện chống lại căn bệnh Ebola.

“Ông trùm” facebook quyên góp 25 triệu USD ngăn chặn đại dịch ebola

Tính năng kêu gọi quyên góp sẽ sớm được triển khai trên cả bản web
cũng như ứng dụng Facebook trên di động

Ngoài việc kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân Ebola, Facebook còn triển khai lắp đặt 100 trạm thông tin tại Tây Phi với mục đích mở rộng khả năng kết nối cho người dân tại đây, nơi đã có hơn 5.000 người qua đời vì căn bệnh quái ác. Những trạm thông tin này sẽ giúp ích cho các cán bộ y tế tại vùng dịch có thể liên lạc, tìm sự trợ giúp từ cộng đồng cũng như thông báo khẩn nếu dịch bệnh có chiều hướng phức tạp hơn.

Hoạt động kêu gọi ủng hộ được bắt đầu ngay sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ là cô Priscilla Chan quyên góp 25 triệu USD cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Ebola.

Bạn có thể tham gia quyên góp chống Ebola trên Facebook

Ông trùm facebook – Mark Zuckerberg

Đại diện từ Facebook phát biểu rằng, tính năng quyên góp của người dùng sẽ được triển khai trong tuần tới. Số tiền được quyên góp thông qua Facebook sẽ được chuyển thẳng tới những tổ chức đang nỗ lực chống lại căn bệnh Ebola.

Trên trang cá nhân của mình, Mark Zuckerberg phát biểu: “Chúng ta cần sớm kiểm soát được dịch bệnh Ebola để nó không trở thành đại dịch toàn cầu, nếu Ebola trở thành đại dịch toàn cầu, chúng ta sẽ tốn thêm rất nhiều thời gian cùng công sức để kiểm soát nó như HIV hay bệnh bại liệt”.”

Theo kenh14.vn

Tư vấn miễn phí


img