Bệnh cuồng dâm là gì?

 

Cuồng dâm là căn bệnh rất được chú ý hiện nay trong vấn đề giới tính và tình dục, đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu và biết đến bệnh, người bệnh có những hành vi như thế nào? Dưới đây là những phân tích, đánh giá của các chuyên gia tình dục học sẽ cho bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Bệnh cuồng dâm là gì?

Nghiện tình dục, cuồng dâm hay nghiện sex là từ dùng để chỉ sự rối loại hành vi của một người nào đó. Nhà nghiên cứu Alfred Kinsey – tác giả cuốn sách Hành vi tình dục nam giới – cho biết: “Một người cuồng dâm đơn giản là có ham muốn làm chuyện ấy mãnh liệt, liên tục so với mọi người”.

Bệnh cuồng dâm là gì

Đây được xem như một dạng của bệnh tâm thần, tuy nhiên gần đây Hiệp hội Tâm thần Mỹ đang có ý định loại trừ chứng nghiện sex ra khỏi danh sách chẩn đoán rối loạn tâm thần. Thuật ngữ để chỉ cuồng dâm ở nam giới là “satyiasis”, còn ở nữ giới là “nymphomaniac”. Nhà nghiên cứu Kinsey ước tính có khoảng 8% đàn ông và 3% phụ nữ Mỹ bị nghiện sex.

Những biểu hiện của người bệnh cuồng dâm:

– Nhu cầu ham muốn cao, thích quan hệ với nhiều người, thích tình một đêm.

– Luôn bị ám ảnh bởi những hành vi tình dục.

– Thường xuyên thủ dâm, luôn làm chuyện ấy theo khuynh hướng bạo lực.

– Thích khoe cơ thể.

Nguy cơ mắc bệnh của người cuồng dâm

Nghiện sex sẽ dẫn đến vòng lẩn quẩn đánh mất lòng tự trọng, lo lắng, trầm cảm, các mối quan hệ gia đình dễ bị đổ vỡ.

Người nghiện sex có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STD) cao hoặc cả HIV/AIDS do thường quan hệ không an toàn.

Ngoài ra, hành vi này có thể liên quan với chứng nghiện rượu, ma túy hoặc dẫn đến nguy cơ bạo lực.

Hướng điều trị bệnh

Theo các chuyên gia tâm lý, người nghiện sex có thể điều trị bằng cách tham gia khoá điều trị tâm lý để biết nguyên nhân và các biện pháp giúp bản thân tự chủ, tự kiểm soát được mỗi khi có dấu hiệu bệnh. Ngoài ra, các thuốc chống trầm cảm cũng tỏ ra khá hữu ích với những bệnh nhân này.

=> Lưu ý trong điều trị hiếm muộn cho nam giới

Lời khuyên: Những thói quen sinh hoạt lành mạnh (bao gồm cả thói quen tình dục) sẽ giúp ích cho những người bệnh rất nhiều. Vì vậy hãy luôn luôn tạo cho mình một cuộc sống “sạch”, luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp lành mạnh sẽ khiến bạn quên đi những  ám ảnh và ham muốn về tình dục, sẽ thấy dễ  chịu hơn và dần dần khắc phục tình trạng bệnh.

 

 

Tư vấn miễn phí


img