Bệnh nhân dương tính với ebola tại Ấn Độ

Người đàn ông Ấn Độ 26 tuổi khỏi bệnh Ebola tại Liberia vừa mới được đưa vào khu cách ly tại sân bay New Delhi vào ngày 10/11 vừa qua.

Theo tờ Times, người đàn ông này từng nhiễm Ebola tại Liberia nhưng đã được chữa khỏi bệnh. Ông này không hề có biểu hiện nhiễm bệnh trước khi bay về New Delhi, tuy nhiên vẫn được đưa vào khu cách ly tại sân bay để kiểm tra.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, 3 mẫu máu của người đàn ông này âm tính với virus Ebola nhưng tinh dịch của anh vẫn dương tính với virus. Chính vì vậy, anh sẽ phải ở lại trong khu vực cách ly tới khi cơ thể hoàn toàn âm tính với Ebola.

Bệnh nhân dương tính với ebola tại Ấn Độ

Bệnh nhân có tinh dịch dương tính với Ebola

Theo tổ chức WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), người đàn ông này có giấy xác nhận đã hoàn toàn khỏi bệnh từ chính phủ Liberia. Tuy nhiên, CDC cho biết, virus vẫn có thể được tìm thấy trong tinh dịch trong vòng 7 tuần sau khi khỏi bệnh; do vậy, bệnh nhân sống sót khỏi Ebola nên tránh quan hệ tình dục trong vòng 3 tháng.

Hiện tại, chưa có ca nhiễm Ebola nào xuất hiện tại Ấn Độ hay châu Á. Tuy nhiên, người ta lo ngại rằng nếu đại dịch bùng phát tại đây có thể là mối nguy lớn do hàng tỉ người đang sống trong nghèo đói và hệ thống y tế vẫn còn yếu kém.

Theo baomoi.com

Tư vấn miễn phí


img