Các nhân viên y tế vứt xác bệnh nhân Ebola để đòi tiền lương

“Các nhân viên y tế tại một thành phố ở Sierra Leone để xác của 15 bệnh nhân Ebola ở phía trước một bệnh viện để phản đối việc chính quyền không trả tiền ngoài giờ cho họ.

Người dân địa phương tại thành phố Kenema ở phía đông Sierra Leone nói rằng các nhân viên thuộc nhóm chôn cất nạn nhân Ebola đặt 3 xác ở lối vào của bệnh viện, còn những xác khác nằm trên con đường phía trước bệnh viện. Ông Abdul Wahab Wan, trưởng nhóm đối phó dịch Ebola của thành phố, xác nhận rằng những tử thi bên ngoài bệnh viện bao gồm 3 trẻ em, Aljazeera đưa tin.

Người phát ngôn của nhóm nhân viên chôn cất nói rằng họ chưa nhận khoản tiền hỗ trợ công việc nguy hiểm trong 7 tuần qua.

Chính quyền thành phố thừa nhận họ chưa trả tiền cho nhóm nhân viên chôn cất, song vẫn tuyên bố họ sẽ sa thải toàn bộ những người đình công.

Các nhân viên y tế vứt xác bệnh nhân Ebola để đòi tiền lương

Nhân viên y tế phun thuốc lên thi thể nạn nhân Ebola tại Sierra Leone

“Vứt xác theo cách vô nhân tính như vậy là hành vi mà chúng tôi không thể chấp nhận. Chính phủ đã đưa tiền cho đội ngũ quản lý y tế của địa phương. Nhà chức trách sẽ phải điều tra để biết tiền đang ở đâu”, ông Sidi Yahya Tunis, người phát ngôn của Trung tâm Ứng phó Ebola quốc gia, phát biểu.

Biểu tình của nhân viên y tế thường xuyên diễn ra ở Liberia và Siera Leone do lương thấp và điều kiện làm việc nguy hiểm. Hai tuần trước nhiều nhân viên y tế đã bỏ việc tại một bệnh viện ở thành phố Bo, Sierra Leone.

Sierra Leone đã trở thành điểm nóng nhất trong đại dịch sốt xuất huyết Ebola ở Tây Phi. Gần 5.500 người tại nước này đã mất mạng vì Ebola từ tháng 3.”

Theo kenh14.vn

Tư vấn miễn phí


img