Đại dịch Ebola khiến thành phố của Sierra Leone hoang tàn

Đại dịch ebola khiến các thành phố ở khu vực Tây phi trở nên tàn tạ, hoang vắng với những đống đổ nát hoang tàn, dân cư thưa thớt,…

“Áp dụng 3 ngày đóng cửa nhằm ngăn chặn đại dịch Ebola lây lan, những tuyến đường, khu chợ đông đúc, tấp nập tại thủ đô Sierra Leone bỗng trở nên vắng vẻ. Chứng kiến cảnh tượng đó, nhiều phóng viên quốc tế rùng mình nhận xét nơi đây như “thành phố ma”.

Đại dịch Ebola khiến thành phố của Sierra Leone hoang tàn

Thành phố của Sierra Leone hoang tàn 

Ngày 19/9, Sierra Leone đã bắt đầu chiến dịch đóng cửa cả nước trong 3 ngày trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại dịch Ebola. Theo chiến dịch này, người dân Sierra Leone sẽ phải ở trong nhà trong vòng 3 ngày, nhân viên cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra trên các con phố đông đúc tại các thành phố lớn.

Đại dịch Ebola khiến thành phố của Sierra Leone hoang tàn

Thành phố không một bóng người

Cũng trong ngày hôm qua, hàng chục nghìn nhân viên y tế trên khắp Sierra Leone đã tiến hành tìm kiếm các nạn nhân nhiễm Ebola trong từng căn nhà, ngõ phố bởi rất nhiều trường hợp bệnh nhân không được báo cáo lên chính quyền. Ngoài ra, họ cũng đến từng nhà để nâng cao tầm hiểu biết của người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh Ebola.

Đại dịch Ebola khiến thành phố của Sierra Leone hoang tàn

Thành phố hoang tàn đổ nát

Áp dụng 3 ngày đóng cửa nhằm ngăn chặn đại dịch Ebola lây lan, nhiều khu vực của Sierra Leone bỗng trở nên hoang tàn, u ám. Những khu chợ đông đúc, tấp nập tại thủ đô Sierra Leone giờ không còn bóng người qua lại. Chứng kiến cảnh tượng đó, nhiều phóng viên quốc tế rùng mình nhận xét nơi đây như “thành phố ma”.

=> Ebola “sát hại” vượt quá ngưỡng 2.000 người

=> Thêm một bác sĩ ở Sierra Leone bỏ mạng vì virus ebola

Tính đến nay, đã có hơn 2.600 người, trong đó có ít nhất 562 người tại Sierra Leone thiệt mạng do nhiễm virus Ebola. Trong 3 ngày áp dụng lệnh “đóng cửa”, các chuyên gia y tế quốc tế e ngại các quốc gia Tây Phi sẽ không có đủ giường bệnh cho các nạn nhân nằm điều trị do số người nhiễm Ebola ngày một tăng.”

Theo kenh14.vn

 

Tư vấn miễn phí


img