Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Thông tin một phóng viên của hãng NBC (Mỹ) – người thứ 4 phát hiện bị nhiễm virus Ebola đã khiến tình trạng dịch bệnh ở nước này lên cấp báo động.

“Phóng viên Ashoka Mukpo của hãng NBC vừa trở về Mỹ để tiến hành điều trị, anh là người Mỹ thứ tư nhiễm virus Ebola. Tiến sỹ Nancy và những người còn lại cũng được đưa về Mỹ cách ly và theo dõi.

Phóng viên Ashoka Mukpo, 33 tuổi đã trở về Mỹ để được điều trị sau khi được chẩn đoán bị nhiễm virus Ebola, Ashoka là người Mỹ thứ tư mắc phải đại dịch. Cùng với anh, tiến sỹ Nancy Snyderman và những người còn lại cũng được đưa về và cách ly 21 ngày để tiến hành theo dõi.

Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Phóng viên Ashoka Mukpo (bên trái) là người Mỹ thứ tư nhiễm virus Ebola, anh đã được đưa về Mỹ để điều trị. Tiến sỹ Nancy Snyderman cũng được đưa về và đang được cách ly 21 ngày theo dõi.

Ngay sau đó, NBC đã có một phóng viên khác thế vị trí của Ashoka Mukpo đến thủ đô Monrovia của Liberia để đưa tin tức về tình hình diễn biến đại dịch.

Ông Mitchell Levy, cha của phóng viên Ashoka cho biết: “Mukpo đã làm việc thiện nguyện tại Tây Phi nhiều năm, con tôi đã trở lại Liberia khi đại dịch Ebola bắt đầu bùng nổ ở đây”.

Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Texas được coi là bệnh viện điều trị cho ca nhiễm Ebola đầu tiên ở Mỹ

Tổng thống Deborah Turness nói với NBC: “Ashoka sẽ được đưa về Mỹ để điều trị tại một trung tâm có trang bị y tế điều trị Ebola theo chế độ dành cho phóng viên, nhà báo mắc bệnh”.

Đại dịch Ebola đang diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm, Liên hợp quốc cảnh báo, đại dịch có thể truyền nhiễm và lây lan qua đường không khí. Nếu không kịp thời ngăn chặn sự lây lan với tốc độ chóng mặt của đại dịch, nó có thể gây mất kiểm soát.”

Theo kenh14.vn

Tư vấn miễn phí


Deprecated: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/nkhanoivn/domains/namkhoahanoi.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5145

img