Ebola đang trên đường tới Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đang nằm trong cấp báo động về tình trạng nhiễm Ebola trong Khu vực Đông Nam Á. Điều này được các chuyên gia Mỹ cảnh báo mạnh.

“Các chuyên gia Đại học Northeast (Mỹ) vừa công bố một báo cáo, cảnh báo dịch bệnh Ebola có thể lan tới Trung Quốc sau khi nghiên cứu dữ liệu các chuyến bay khắp thế giới và con đường lây lan của dịch bệnh Ebola ở các nước, theo trang tin Đài Loan Want China Times ngày 9.10.

Ebola đang trên đường tới Trung Quốc

Vận chuyển người mắc Ebola qua Trung Quốc

Dịch bệnh này cũng sẽ lây lan sang Hồng Kông và Macau nếu không có không biện pháp đề phòng kịp thời. Ông Chou Jih-haw, Phó tổng Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan, cho biết báo cáo trên chỉ hoàn toàn là lý thuyết.

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ dịch Ebola vì nước này mở rộng các mối quan hệ hợp tác, kinh doanh với những nước châu Phi, trong đó có các quốc gia Tây Phi đang bị dịch Ebola hoành hành. Chính vì lẽ đó, có nhiều chuyến bay từ các quốc gia châu Phi, có khả năng chở người nhiễm Ebola đến Trung Quốc, theo Want China Times.

Ông Chou cho biết cần có sự hợp tác chia sẻ thông tin giữa các quốc gia và những tổ chức quốc tế nhằm ngăn chặn dịch bệnh Ebola lây lan khắp nơi và Đài Loan đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh Ebola.

Ebola đang trên đường tới Trung Quốc

Chỉ mới có thuốc thử nghiệm phòng và điều trị ebola

Ông Chou cho rằng sở dĩ nữ y tá Tây Ban Nha Teresa Romero Ramos bị nhiễm Ebola là do chính quyền nước này không áp dụng các biện pháp phòng chống Ebola phù hợp. Bà Ramos mắc bệnh khi chăm sóc hai bệnh nhân nhiễm Ebola ở Tây Ban Nha bởi vì vô tình chạm găng tay nhiễm vi rút Ebola lên mặt mình.

=> Tây Ban Nha có tới hàng chục nhân viên y tế nhiễm Ebola

=> Đại dịch Ebola tại Mỹ đang ở cấp báo động

Mỹ và các nước châu Âu đang tăng cường các biện pháp đề phòng dịch Ebola sau khi có bệnh nhân nhiễm Ebola tử vong. Tính đến ngày 5.10, dịch Ebola cướp đi sinh mạng của 3.879 người với 8.033 ca nhiễm Ebola và không có chứng cứ nào cho thấy dịch bệnh này đang được kiểm soát ở Tây Phi, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong báo cáo ngày ngày 8.10, theo Reuters. Hiện chỉ có vacxin và thuốc thử nghiệm điều trị Ebola.”

Theo vn.news.yahoo.com

Tư vấn miễn phí


img