Em có bị lây sùi mào gà từ người yêu không?

Em có bị lây sùi mào gà từ người yêu không? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Chào bác sĩ! Em đang rất lo lắng và hoang mang về tinh thần quá. Em chưa kết hôn nhưng đã có quan hệ tình dục với bạn trai. Dạo gần đây bạn trai em có những biểu hiện rất lạ như thường xuyên gãi “vùng kín”, lén lút uống nhiều loại thuốc. Bị em tra hỏi nhiều thì anh ấy bảo bị mắc bệnh sùi mào gà. Anh đã đi khám và được bác sĩ kê cho thuốc uống điều trị.

Em rất sợ mình cũng bị lây bệnh từ người yêu. Cho dù thời gian gần đây chúng em không có quan hệ tình dục nhưng biết đâu em bị lây bệnh từ trước đó thì sao. Em hoang mang lắm, bác sĩ có thể tư vấn giúp em về tình trạng này và có thể cho em biết những dấu hiệu của bệnh này được không?

(Minh Trang – Hà Đông)

Bạn trai mắc sùi mào gà

Phát hiện bạn trai mắc sùi mào gà

Chào Minh Trang!

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào). Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra. Thời gian ủ bệnh thường từ 2 – 9 tháng đây là một khoảng thời gian rất dài và khi mới nhiễm bệnh nó sẽ âm thầm tiến triển sau thời kỳ ủ bệnh nó mới phát tác các dấu hiệu u nhú trên bộ phận sinh dục.

Em có bị lây sùi mào gà từ người yêu không?

Có thể nói khả năng bạn nhiễm bệnh từ bạn trai là rất cao do trước đó đã có quan hệ tình dục (thời gian ngừng quan hệ bạn không cung cấp cụ thể). Qua đây có thể thấy, người yêu bạn mới có dấu hiệu phát ra bên ngoài không có nghĩa là anh ấy đang ở giai đoạn đầu của bệnh. Anh ấy thậm chí đã có thể ủ bệnh từ rất lâu trước đó nhưng không hề biết. Cho tới bây giờ, bệnh mới phát tác gây nên các u nhú ở cơ quan sinh dục.

Và bạn hoàn toàn có thể đã bị lây bệnh từ người yêu qua đường tình dục. Cũng giống như anh ấy khi mới lây bệnh, có thể bạn đang trong giai đoạn ủ bệnh nên không thấy có triệu chứng đặc biệt bên ngoài.

Em có thể bị sùi mào gà không?

Em có thể bị sùi mào gà không?

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

=>Bệnh sùi mào gà ở nam giới

=>Tích cực tuyên truyền phương pháp phòng tránh sùi mào gà cho toàn dân

Bệnh rất nguy hiểm, vì vậy bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để tiến hành kiểm tra xét nghiệm phát hiện virus HPV để có biện pháp điều trị kịp thời.

Thân ái!

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img