Hàn – Trung – Nhật cùng chung tay ngăn chặn Ebola

Để đề phòng sự xâm nhập của Ebola vào lãnh thổ của mình các Quốc gia của Châu Á đang có xu hướng liên kết với nhau để ngăn chặn  Ebola. Đi đầu là 3 nước Hàn – Trung- Nhật.

Ngày 23/11 vừa qua 3 nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản hôm ký tuyên bố chung nhằm tăng cường hợp tác để giúp ngăn chặn virus Ebola xâm nhập qua biên giới.

“Yonhap News đưa tin tuyên bố chung được công bố sau cuộc họp của ba bộ trưởng y tế ba nước ở Bắc Kinh trong ngày.

Bỏ qua những căng thẳng về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, ba quốc gia cam kết sẽ tăng cường trao đổi thông tin nhằm ngăn Ebola xâm nhập qua biên giới và các biện pháp phòng ngừa cho mọi người chống lại căn bệnh này.

Hàn – Trung – Nhật cùng chung tay ngăn chặn Ebola

Đo thân nhiệt của khách tham gia một sự kiện tại Quảng Châu

Các quan chức y tế từ ba quốc gia sẽ tổ chức một cuộc họp ba bên vào ngày 26-11 trên đảo Jeju của Hàn quốc để thảo luận việc thực hiện thỏa thuận này, bộ trưởng y tế Hàn Quốc Moon Hyung Pyo cho biết.

“Vòng đàm phán này rất hữu ích cho ba quốc gia nhằm thiết lập một hệ thống phối hợp chống Ebola – ông Moon nói – Ba bộ trưởng cũng nhất trí tích cực tham gia chương trình hỗ trợ nhân đạo quốc tế để tiêu diệt tận gốc Ebola”.

Đến nay đã có hơn 5.000 người chết vì Ebola kể từ khi dịch bệnh bùng phát trong năm nay ở 3 nước Tây Phi.

Bộ trưởng y tế Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản bắt đầu nhóm họp thường niên từ năm 2007.

Năm nay, ngoài tuyên bố chung về Ebola, ba nước cũng thảo luận về các vấn đề chung như lão hóa dân số, bệnh tật liên quan đến lối sống và các bệnh nan y như ung thư.”

Thiện Hòa sẽ liên tục cập nhật thông tin, diễn tiến mới nhất về Ebola để bạn đọc theo dõi!

Tư vấn miễn phí


img