Số người tử vong do Ebola lên đến 7.000 người

Số liệu thống kê mới nhất về dịch Ebola thì con số tử vong do Ebola gây nên đã lên tới 7000 người chưa kể đến những con số ngoài lề mà chúng ta chưa biết đến.

“Theo đó, số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy số người chết đã tăng 1.200 người so với báo cáo trước đó. Theo nhận định, báo cáo mới nhất còn bao gồm cả số người thiệt mạng chưa được thống kê trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 16.000 người đã được chẩn đoán nhiễm virus Ebola. Theo thống kê, dịch bệnh Ebola đang có phần được kiểm soát tại Liberia, tuy nhiên, tại Siera Leone, nó lại có dấu hiệu gia tăng, phát triển mạnh khi đã có 6.802 trường hợp nhiễm bệnh. Trong khi đó, Tổ chức WHO cho biết dịch bệnh đã có dấu hiệu “ổn định” ở Guinea.

Số người tử vong do Ebola lên đến 7.000 người

Số người tử vong do Ebola lên đến 7.000 người

Tại Mali, 10 người đã được chẩn đoán nhiễm Ebola, trong số đó có 7 người thiệt mạng. Mới đây, Mali tuyên bố lần đầu tiên chữa trị thành công một bệnh nhân Ebola.

Những người chăm sóc cho các bệnh nhân Ebola hoặc chôn cất nạn nhân thiệt mạng dễ bị lây nhiễm nhất. Đã có tới 592 trường hợp nhân viên y tế bị nhiễm virus và 340 người đã qua đời.”

Theo kenh14.vn

=> Hàn – Trung – Nhật cùng chung tay ngăn chặn Ebola

=> Bệnh nhân dương tính với ebola tại Ấn Độ

Phòng khám Thiện Hòa sẽ tiếp tục đưa thông tin về dịch bệnh Ebola hàng ngày đến cho các bạn, cùng theo dõi nhé!

Tư vấn miễn phí


img