Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Dù đã sinh con, có thai một hoặc nhiều lần trước đó nhưng sau đó không thể thụ thai tiếp tục được nữa thì được gọi là vô sinh thứ phát. Vô sinh thứ phát (hay còn gọi vô sinh tạm thời) được các bác sỹ chuyên khoa gọi tên là căn bệnh của xã hội hiện đại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh thứ phát. Nguyên nhân có thể là do vợ hoặc chồng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới vô sinh thứ phát ở nam giới do các bác sĩ phòng khám đa khoa thiện hòa cung cấp.

nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

 

Ở nam giới, vô sinh thứ phát có thể là do bất thường của tinh trùng như hình thái tinh trùng bất thường (hình thái tinh trùng quái dị),  bất thường do ống dẫn tinh ( tắc ống dẫn tinh), tinh hoàn không có khả năng sinh tinh trùng…

Sự suy giảm khả năng sinh sản của người đàn ông còn có thể bắt nguồn từ những căn bệnh mới lộ diện như chứng tăng huyết áp hay tiểu đường hoặc do uống quá nhiều rượu hay một lượng không nhiều thuốc phiện.

Ngày nay, trường hợp các cặp vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh, các xét nghiệm kiểm tra cũng hoàn toàn bình thường mà vẫn không thể sinh con là chuyện không hiếm. Một số nguyên nhân toàn thân cũng có thể ảnh hưởng tới vô sinh thứ phát như viêm cầu thận mạn gây suy thận có thể làm cho bệnh nhân nhiễm độc thai nghén ở những lần sinh sau, bất đồng nhóm máu Rh của bố và mẹ.

Nguyên nhân vô sinh thứ phát có thể từ hai phía: bố hoặc mẹ hoặc cả hai

Với những cặp vợ chồng đã một lần lên chức cha mẹ, nguyên nhân của việc vô sinh lần hai còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý. Do suy nghĩ chủ quan vì đã sinh con một lần cũng khiến họ không chịu tới bác sỹ để sớm có các biện pháp chữa trị kịp thời.

Càng để lâu, bệnh càng phát triển nặng hơn và việc chữa trị vô sinh cũng vì thế mà lâu dài, tốn kém hơn. Nhưng đó không phải là cái cớ để trì hoãn việc chữa trị hoặc kéo dài thời gian sinh con tiếp theo sau hơn 5 năm.

Nếu có các thắc mắc về vô sinh ở nam giới và các vấn đề nam khoa nói chung, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa thiện hòa 73 Trần Duy Hưng -Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại 0353.909.141 để được tư vấn về vấn đề bạn quan tâm.

 

Tư vấn miễn phí


img