Những điều cần biết về nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng dễ mắc viêm nhiễm đường tiết niệu mà nguyên nhân thường là do việc vệ sinh kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ thường gây ra bệnh viêm bàng quang với các biểu hiện như tiểu rắt, tiểu đau và phải rặn mạnh khi đi tiểu.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, nguyên nhân dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ em chủ yếu là do mắc phải các vi khuẩn gram âm như E.coli, Proteus, một số cầu khuẩn đường ruột, virus, nấm….

Biểu hiện của nhiễm khuẩn đường tiết niệu

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ có thể bắt gặp các trường hợp như nhiễm khuẩn đường tiểu trên gồm chủ yếu là viêm thận, bể thận và nhiễm khuẩn đường tiểu dưới với bệnh phổ biến nhất là viêm bàng quang.

– Các dấu hiệu giúp nhận biết nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ đó chính là tình trạng sốt cao, rét run, người mệt mỏi giống như tình trạng bị nhiễm độc.

Những điều cần biết về nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ emNhiễm khuẩn đường tiết niệu ở trẻ cần được để ý và điều trị sớm

– Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể không xuất hiện sốt nhưng có thể xuất hiện các triệu chứng của nhiễm khuẩn huyết như vàng da, hạ thân nhiệt, trẻ tiểu ít, tiểu buốt và nước tiểu đục.

– Những trường hợp trẻ bị viêm bàng quang thường gây ra tiểu rắt, tiểu đau làm cho trẻ đau và sợ hãi đi tiểu, trẻ có thể kêu đau vùng hạ vị.

– Với những trẻ bị viêm nhiễm đường tiết niệu trên, bên cạnh những biểu hiện toàn thân thường làm cho trẻ có cảm giác đau vùng thận.

Chẩn đoán và điều trị

Nếu tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Vì vậy ngoài việc để ý đến các biểu hiện bất thường của trẻ thì các bậc cha mẹ cần đưa con đến các trung tâm y tế, phòng khám nam khoa để làm xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang… kiểm tra chính xác nguyên nhân, gây bệnh, bộ phận bị viêm nhiễm để điều trị kịp thời.

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp, nếu trẻ viêm đường tiết niệu trên thì nên nằm viện để theo dõi và điều trị an toàn.

=> Điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp DTM

=> Sử dụng kháng sinh điều trị viêm đường tiết niệu cần chú ý điều gì?

Nếu bạn phát hiện bản thân hoặc con của mình đang mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được thăm khám và điều trị. Phòng khám đang áp dụng phương pháp DTM – kết hợp điều trị bằng Tây y và Đông y nên mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn và không gây tái phát bệnh.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img