Phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới

Phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Theo thống kê thì sùi mào gà ở nam giới có tỷ lệ lớn hơn ở nữ do đời sống tình dục không lành mạnh, thiếu chung thủy mà ra. Để phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới bạn nên chú ý đến những vấn đề về an toàn tình dục và vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Biện pháp phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới

Phòng tránh sự lây lan của sùi mào gà bạn nên thực hiện theo những lời khuyên sau:

1. Vệ sinh cá nhân trong quan hệ tình dục

Vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ tình dục. Nếu có tổn thương ở hậu môn phải kiểm tra kỹ lưỡng.

2. Tình dục an toàn

Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm virus HPV từ người bệnh.

Phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới 1

Sử dụng  bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bạn

3. Điều trị sớm

Khi phát hiện thấy mình mắc bệnh sùi mào gà nên đến cơ sở y tế để được khám và  điều trị kịp thời. Thuyết phục bạn tình cùng đi khám với mình để bệnh được điều trị triệt để.

4. Khám sức khỏe định kỳ

Đây là một trong những cách phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới nói riêng và phòng ngừa, phát hiện sớm các loại bệnh nói chung được các chuyên gia y tế khuyến khích. Nữ giới trước khi mang thai, nên khám thai định kỳ để phát hiện bệnh. Vì sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu (2 đến 9 tháng), lại không có triệu chứng rõ ràng vì vậy, bạn có thể đã nhiễm virus sùi mào gà khi chưa có biểu hiện gì ở bên ngoài. Nếu trong thời kỳ mang thai nữ giới mới mắc bệnh sùi mào gà cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn điều trị.

Hơn nữa, nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà có quan hệ nhất định đến đến các bệnh lây qua đường tình dục vì vậy, cần tư vấn làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.

Phòng ngừa sùi mào gà cho nữ giới 1

Khám sức khỏe định kỳ đề phát hiện bệnh sớm

Khi phát hiện bị bệnh sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục. Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chặn bệnh tái phát hay tái nhiễm, nữ giới tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

=> Có thuốc điều trị sùi mào gà không?

=> Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA – PDT

Đời sống vợ chồng chung thủy, tình dục an toàn là điều vô cùng quan trọng, không chỉ giúp bạn ngăn ngừa những bệnh tật lây nhiễm mà còn là cách để bạn thể hiện tình yêu thương lẫn nhau và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img