Quai bị cũng bị viêm tinh hoàn

Quai bị cũng bị viêm tinh hoàn 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Chào anh chị, em năm nay 18 tuổi, em hay thủ dâm, gần đây em bị đau tức phía trên tinh hoàn phải, khi ngồi lâu cũng bị đau. Anh chị có thể cho biết em bị gì không ạ? Và cách điều trị? Có phải em bị viêm tinh hoàn không ạ? 

quai bị gây viêm tinh hoàn

Trả lời:

– Bạn đang học lớp 12 mà hay thủ dâm thì động tác thủ dâm tưởng chừng chỉ làm đau “cậu nhỏ” nhưng tinh hoàn lại là “cổ động viên” rất hăng hái đấy. Đau tức ở tinh hoàn phải có thể là hậu quả của thủ dâm:

– Mỗi ngày bạn thủ dâm một lần gây xuất tinh quá nhiều, tinh hoàn phải làm việc dữ dội gây đau.

– Mỗi lần thủ dâm bạn dùng tay tác động mạnh hoặc đè ép cả “kho vũ khí” trên vật cứng sẽ gây đau tinh hoàn.

– Tinh hoàn vốn di động nên trong quá trình di động có thể gây xoắn, tắc mạch máu. Điều này cũng có thể xảy ra với những người thủ dâm.

– Giữ vệ sinh không sạch gây viêm nhiễm ở tinh hoàn. Mỗi khi có tác động cơ học của thủ dâm thì tinh hoàn tái phát cơn đau.

Bạn nên đi khám nam khoa ngay. Trước hết dừng thủ dâm để xem hiện tượng đau có ngưng không, nếu không thủ dâm mà vẫn đau tinh hoàn thì cần đi khám sớm.

 

Em 22 tuổi, vừa điều trị quai bị xong, bây giờ em cảm thấy tinh hoàn của mình bị teo lại. Em rất lo lắng sau này không biết có bị vô sinh không? Nếu bị vô sinh thì có phương pháp y học nào giúp em được không? Em đã hết bệnh, không biết bây giờ em có thể sinh hoạt bình thường được chưa, chơi thể thao thế nào? Có phải bị quai bị cũng bị viêm tinh hoàn không ạ?

Trả lời :

Đúng là virut quai bị có thể chạy tới tinh hoàn gây viêm nhưng không phải ai cũng bị. Bạn chỉ “cảm thấy” thì chưa có gì để tư vấn cả. Thông thường virut quai bị gây viêm và teo một bên, tôi không rõ bạn bị cả hai bên hay chỉ “thần hồn nát thần tính”.

Bạn hết bệnh hồi đầu tháng 3 thì cứ sinh hoạt và chơi thể thao bình thường. Các bác sĩ chỉ khuyên không đi lại (tránh lây nhiễm), không làm việc (để cơ thể bình ổn thì virut ít có cơ may di chuyển) trong giai đoạn phát bệnh. Nay bệnh đã êm rồi, bạn cứ sinh hoạt bình thường, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Vô sinh do quai bị thường lượng tinh trùng ít. Bây giờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm ở ta làm khá tốt, bạn không có gì phải lo. Ráng giữ chế độ ăn ngủ, sinh hoạt đều đặn để cơ thể khỏe mạnh là quan trọng. Chúc bạn vui vẻ.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img