Thủ dâm 30s đã xuất tinh có gọi là xuất tinh sớm không?

Em có thói quen xem phim dành cho người lớn và xem ảnh “mát mẻ”. Cũng chẳng rõ thói quen thủ dâm hình thành từ khi nào nữa. Nhưng đến nay, mỗi lần em thủ dâm bằng tay thường 30 giây đến 1 phút em đã xuất tinh rồi, liệu em có mắc chứng xuất tinh sớm không? Em đã đến tuổi lập gia đình rồi nên rất quan tâm những vấn đề như này. Em rất mong nhận được trả lời của các bác sĩ. Em xin cám ơn!

nguy-hai-cua-hep-bao-quy-dau

Trả lời:

Chào bạn!

Xuất tinh sớm là nỗi lo của tất cả nam giới khi đến tuổi trưởng thành và bước vào cuộc sống gia đình. Có nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, có thể bắt nguồn từ việc nam giới luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Đôi khi đàn ông cũng nhanh chóng về đích là bởi sức ép từ bạn đời luôn muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.
Cũng có thể xuat tinh som là  hậu quả của một trục trặc thể chất như nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cho thấy một số đàn ông có thể mắc một bẩm chất sinh lý trong hệ thần kinh gây ra xuất tinh nhanh. Nhưng với hầu hết đàn ông, phóng tinh sớm sẽ xuất hiện trong những lúc bị stress hoặc sức khoẻ kém.
Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu y khoa nào khẳng định thủ dâm dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, thủ dâm nhiều cũng sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục sau này: ví dụ như làm giảm cảm xúc; khó đạt khoái cảm khi giao hợp; hoặc bị viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ trong quá trình thủ dâm.

Nếu quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình, em có thể đến phòng khám nam khoa để được làm các xét nghiệm và tư vấn sâu nhé.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img