Thủ dâm nhiều gây đau tinh hoàn

Cho em hỏi là thủ dâm nhiều có bị đau tinh hoàn không? Vì lâu lâu em thấy đau tinh hoàn một bên. Nhưng khi hết thủ dâm thì không còn đau nữa

(Bạn nam, 20 tuổi, Tp HCM)
Bạn thân mến,
Qua thư chia sẻ của bạn Tâm sự  hiểu rằng bạn đang băn khoăn việc bạn bị đau một bên tinh hoàn có phải do thủ dâm hay không. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn vấn đề này.
Bạn nhận thấy mình bị đau một bên tinh hoàn khi thủ dâm cụ thể là vào thời điểm nào (trước khi thủ dâm, trong lúc thủ dâm hay sau khi thủ dâm xong)? Biểu hiện đau cụ thể ra sao (đau tức, đau nhói, đau tăng lên khi vận động…)? Thời gian đau khoảng bao lâu? Ngoài biểu hiện đau tinh hoàn thì bạn có nhận thấy biểu hiện bất thường nào khác như sưng, ngứa, nổi mụn ở cơ quan sinh dục, tiểu buốt, tiểu rát…không bạn? Khi thực hiện thủ dâm bạn có kích thích mạnh vào tinh hoàn? Bạn có xuất tinh khi thực hiện hoạt động  thủ dâm hay không?
thủ đâm gây đau tinh hoàn
Bạn thân mến, cơ chế hoạt động của thủ dâm cũng giống như quan hệ tình dục là có kích thích, khoái cảm và xuất tinh. Vì vậy, thủ dâm được coi là một hoạt động hoàn toàn bình thường và không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tinh hoàn hay viêm tinh hoàn. Chỉ trong tình huống bạn có kích thích mạnh vào tinh hoàn khi thủ dâm thì việc làm này có thể gây đau ở tinh hoàn và bạn chỉ cần điều chỉnh, thay đổi cách kích thích để tránh gặp phải hiện tượng này.
Ngoài ra, một số trường hợp bạn nam thực hiện hoạt động thủ dâm nhưng không xuất tinh hoặc ngay sau khi xuất tinh có thể cảm thấy hơi đau tức ở tinh hoàn là do các cơ xung quanh bộ phận sinh dục, tinh hoàn, dương vật…bị mỏi sau khi bạn nam thực hiện hoạt động thủ dâm. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và sẽ kết thúc ngay sau khi bạn trai nghỉ ngơi, thư giãn.
Trong tình huống bạn nhận thấy hiện tượng đau tinh hoàn xảy ra ngay cả trong hoàn cảnh bình thường (ngay cả khi không cương dương), mức độ đau ngày một tăng, đau nhiều khi vận động, tinh hoàn sưng, nóng đỏ…thì bạn nam mới cần đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp bởi lẽ những biểu hiện này gợi báo tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

Tư vấn miễn phí


img