Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh viêm bàng quang

Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh viêm bàng quang 4.00/5 (80.00%) 3 votes

Các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu phòng khám đa khoa cho biết: Viêm bàng quang có hai thể cấp tính và mạn tính. Trong Đông Y, bệnh viêm bàng quang do thấp nhiệt (ẩm nóng) tấn công cơ thể gây ra viêm bàng quang cấp tính. Còn nếu cơ thể âm hư hay huyết nhiệt, thấp nhiệt tiếp tục tồn tại sẽ gây ra viêm bàng quang mạn tính.

thực phẩm tốt cho người mắc viêm bàng quang

 

 

Ở góc độ Tây y, viêm bàng quang cấp tính là do nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nước tiểu ứ đọng lâu ở bàng quang… Nếu việc chữa trị không dứt điểm, hoặc chữa không đúng, để lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm bàng quang mạn tính.

Biểu hiện của viêm bàng quang cấp tính thường là đi tiểu rắt, cảm giác buốt khi tiểu, đau tức vùng hạ vị (dạ dày), hoặc tiểu ra máu, sốt, táo bón… Còn triệu chứng của viêm bàng quang mạn tính thường là: đau mỏi lưng, người mệt, chóng mặt, ù tai, đi tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu vàng, vùng hạ vị hơi tưng tức… Việc ăn uống có những tác dụng nhất định trong việc chữa viêm bàng quang. Dưới đây là một số món ăn tốt cho người mắc viêm bàng quang.

 

– Rau dền nấu vỏ dưa hấu: Lấy độ 100g rau dền tươi, 100g vỏ dưa hấu, 50g cỏ tranh. Rau dền rửa sạch, cắt khúc, cỏ tranh rửa sạch cắt khúc, vỏ dưa hấu rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi cùng khoảng hơn một lít nước, nấu chín, gạn lấy nước, bỏ bã, rồi cho vào 50g đường để uống trong ngày thay cho nước khác.

 

Để điều trị viêm bàng quang dứt điểm, hãy tới bệnh viện – phòng khám uy tín

– Cháo gạo tẻ nấu vị thuốc xa tiền thảo: Dùng 50g vị thuốc xa tiền thảo rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào một lít nước nấu lấy nước xa tiền thảo. Lấy một ít gạo tẻ loại ngon vo sạch, rồi dùng nước xa tiền thảo vừa nấu đem nấu cháo, khi cháo chín, nêm nếm gia vị và cho hành lá vào, dùng khi cháo còn nóng ấm.

Cháo gạo tẻ nấu vị thuốc xa tiền thảo

 

– Đậu phụ nấu rau tề thái. Rau tề thái tươi 300g (loại rau thuộc họ cải, mọc hoang nhiều ở ruộng, bờ sông), đậu phụ 30g, tinh bột gạo 20g (hoặc bột sắn) dầu vừng (mè), các gia vị. Rau tề thái rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo, cắt nhỏ. Đậu phụ xắt miếng nhỏ. Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi nước rồi cho rau tề thái cùng đậu phụ vào, đảo đều đun sôi 10 phút và cho tinh bột vào khuấy đều, thêm dầu vừng, nước, gia vị, dùng khi còn nóng.

 

Các món ăn trên tuy có công dụng nhưng để được điều trị dứt điểm, hãy tới bệnh viện, phòng khám để kiểm tra và điều trị dứt điểm. Nếu có các thắc mắc về viêm bàng quang hay các vấn đề nam khoa nói chung, hãy liên hệ phòng khám đa khoa thiên hòa . 73 Trần – Duy Hưng- Cầu Giấy – Hà Nội . Hoặc bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 024 3734 9999

Tư vấn miễn phí



Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img