Việt Nam đủ sức đối phó khi Ebola xâm nhập?

Ebola đang hoành hành gần như ngoài tầm kiểm soát WHO. Đứng trước sự “điêu đứng” của thế giới Việt Nam cũng nhanh chóng triển khai hàng loạt các đợt diễn tập các đối phó với Ebola.

“Sau khi có một hành khách nghi sốt nhiễm Ebola trở về từ châu Phi và được cách ly, Bộ Y tế cũng diễn tập tình huống giả định nhằm phòng chống, cách ly và điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm Ebola tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Việt Nam đủ sức đối phó khi Ebola xâm nhập?

Nhân Viên y tế đang tiến hành nhiệm vụ trong khu vực cách ly

Ths. BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, đối với những trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm Ebola, Bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu và điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Khi tiếp nhận bệnh nhân, nếu trong trường hợp có một đến vài bệnh nhân nghi nhiễm, bệnh viện sẽ cách ly 1 khoa. Còn trong trường hợp có nhiều bệnh nhân nghi nhiễm Ebola, bệnh viện sẽ xin ý kiến Bộ Y tế cách ly toàn bệnh viện”, BS Cấp cho hay.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam hoàn toàn có thể đối phó được nếu trong trường hợp dịch Ebola vào Việt Nam, cho dù khả năng vào Việt Nam là rất thấp.

thanh hóa toàn người như thế

Hội thảo diễn tập tiếp nhận bệnh nhân Ebola

Riêng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có đủ khả năng xét nghiệm để có thể xác định bước đầu về việc có hay không bệnh nhân nhiễm virus Ebola.

=> Nina Phạm đã được đoàn tụ với cún cưng Bentley

=> Châu Phi: có thể còn có tới 5000 bệnh nhân chết do Ebola chưa được thống kê

Bộ Y tế cũng đã có công văn khẩn gửi Bộ Công an, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao về việc tăng cường phối hợp giám sát hành khách nhập cảnh từ các quốc gia có dịch bệnh Ebola.

Bộ Y tế cũng có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải về việc bố trí phòng cách ly, khu vực cách ly y tế tại sân bay quốc tế.”

Theo new.go.vn

Tư vấn miễn phí


img