Virus Ebola có thể sống trong tinh dịch bao lâu?

Virus Ebola vẫn có thể sống sót trong tinh dịch của nam giới trong khi xét nghiệm máu của họ là âm tính với Ebola. Vậy virus Ebola có thể sống trong tinh dịch của nam giới trong khoảng thời gian bao lâu?

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu 4 cuộc nghiên cứu ở 4 quốc gia khác nhau trên tổng số 43 bệnh nhân, họ tìm thấy 3 người đàn ông sống sót sau nhiễm bệnh vẫn sống chung với virus trong tinh dịch của họ 40 ngày, 61 ngày và 82 ngày tương ứng.

Do đó, bệnh nhân nam phục hồi sau nhiễm Ebola phải kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng bởi nguy cơ truyền bệnh trong tinh dịch của họ là khá cao, các chuyên gia y tế cảnh báo.

Virus Ebola có thể sống trong tinh dich bao lâu?

Virus ebola có thể sống trong tinh dịch của nam giới 3 tháng

WHO cũng cảnh báo, dịch bệnh Ebola đã giết chết gần 7.000 mạng người ở Tây Phi trong năm nay, có thể vẫn còn tăng số người nhiễm bệnh lên cao hơn nữa.

“Do khả năng lây nhiễm virus qua đường tình dục trong thời gian sau nhiễm bệnh là khá cao nên nam giới cần vệ sinh cá nhân tốt sau khi thủ dâm, hoặc kiêng quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ bằng miệng trong 3 tháng sau khi hồi phục, hoặc phải sử dụng bao cao su”, đại diện WHO nhấn mạnh.

=> Số người tử vong do Ebola lên đến 7.000 người

=> Bác sĩ người Italia nhiễm Ebola từ Tây Phi

Trước đó, các chuyên gia y tế cảnh báo Ebola rất dễ lây lan qua các chất dịch cơ thể như máu, nước bọt, phân và tinh trùng.

Theo con số thống kê mới đây nhất của WHO, đã có hơn 16.000 người nhiễm Ebola, trong đó có gần 7.000 người đã tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Theo vietbao.vn

Tư vấn miễn phí


img