Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?

Vốn là một bệnh xã hội dễ lây truyền qua đường tình dục và nhiều con đường khác, bệnh lậu có thể xảy ra ở bất cứ người nào không biết cách phòng tránh nó và có sự tiếp xúc với nguồn lây của nó. Trong hòm thư từ trang web namkhoahanoi.vn, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của nhiều người hỏi về vấn đề “Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?“. Xin được dẫn ra dưới đây phần trả lời của các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?

Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?

Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?

Theo các chuyên gia, bệnh lậu đã có lúc trở nên rất phổ biến và được xem một thảm họa của xã hội. Trước đây, việc chữa trị bệnh lậu có gặp phải một số khó khăn do nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng dần dần, việc điều trị căn bệnh này đã có những tiến bộ và có sự chuyển biến tích cực. Rất nhiều người từng bị bệnh lậu đã được chữa khỏi, trở lại được với cuộc sống bình thường. Như vậy, có thể khẳng định là bệnh lậu ở nam giới có thể chữa được. Mặc dù vậy, để việc điều trị bệnh lậu có hiệu quả thì người bệnh cần phải điều trị sớm và cần chủ động, tích cực trong việc điều trị. 

Bệnh lậu được chữa như thế nào?

Hiện nay, phương pháp chính trong điều trị bệnh lậu là dùng thuốc kháng sinh để diệt cầu khuẩn lậu. Tuy nhiên, việc dùng thuốc như thế nào là phải tùy thuộc vào từng vị trí biểu hiện cũng như mức độ của bệnh lậu ở mỗi người. Bệnh lậu có nhiều dạng như: lậu sinh dục, lậu họng, lậu trực tràng… Ở mỗi vị trí này, bệnh cần được xem xét và điều trị sao cho vừa khỏi được bệnh vừa hạn chế được các biến chứng nguy hiểm với người bệnh. 

Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?

Bệnh lậu có thể khỏi được nếu được điều trị sớm

Những nguyên tắc để chữa khỏi bệnh lậu ở nam giới

– Người bệnh cần phải điều trị sớm, phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Cần kiên trì điều trị bệnh dứt điểm, không bỏ dở việc điều trị giữa chừng. 

– Trong khi bệnh chưa khỏi, cần tránh quan hệ tình dục. Các đối tác tình dục nếu bị bệnh thì phải tiến hành điều trị song song. 

– Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sinh hoạt hợp lý, ăn uống đảm bảo để giữ gìn và tăng cường sức khỏe. 

– Trong quá trình điều trị, nếu có điều gì bất thường cần phải thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa. 

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi “Bệnh lậu ở nam giới có chữa được không?“. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hoặc đang cần một phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Nam khoa đông y Thiện Hòa, các chuyên gia của Phòng khám sẽ tận tình giúp bạn. 

Trả lời