Một số loại trà thảo dược hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở hệ thống cơ quan tiết niệu, thông thường viêm nhiễm là do vi khuẩn gây ra. Từ xa xưa, khi nền y học chưa phát triển, con người đã có những bài thuốc dân gian để chữa viêm đường tiết niệu. Ngày nay viêm đường tiết niệu được điều trị dứt điểm nhanh chóng bằng các phương pháp y học hiện đại. Tuy nhiên những bài thuốc về cây nhà lá vườn vẫn có tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu. Dưới đây cùng tìm hiểu về một số loại trà thảo mộc giúp người bệnh tăng cường hiệu quả chữa bệnh.

Bài 1: Kim ngân hoa, mã đề, rễ cỏ tranh, mỗi loại 8-10g, đun trong 1 lít nước, chia 3-4 lần uống trong ngày, chữa viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, sạn thận.

Bài 2: Hạ khô thảo 8-10g, thêm khoảng 1g Cam thảo, đun sôi trong 600 ml nước còn khoảng 300 ml nước rồi chia nhiều lần uống trong ngày, tác dụng thông tiểu tiện, sát trùng đường tiểu.

Bài 3: Cỏ tranh, rau đắng, thài lài tía, rau má, râu bắp, mỗi loại 8-10g, nấu trong 1 lít nước sôi nhẹ trong 5 phút rồi uống trong ngày, uống liền trong một tuần.

Bài 4: Rau má, râu bắp, rễ tranh (mỗi loại 5-10g), thêm một nhúm hạt Mãn đình hồng (Thục quỳ tử), nấu uống ngày 1-2 lần, uống trong 5 ngày sẽ hết tiểu đỏ.

Một số loại trà thảo dược hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Các loại thảo dược hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Bài 5: Rau má, diếp cá (8-12g), giúp giảm tiểu buốt, tiểu gắt. Có thể thêm cỏ tranh càng tốt

Bài 6: Lấy vỏ cây đại (sao vàng) 10g, rễ cỏ tranh, rau má 10g, mã đề 5g, sắc uống chữa bí tiểu. Ngày 3 lần trước bữa ăn. Cần uống trong 3 ngày.

Bài 7: Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất 8-10g. Nấu sôi trong 1 lít nước, chia ra uống trong ngày, uống liền 1 tuần lễ.

Bài 8: Rau má 10g, bồ công anh 20g, mã đề 16g, thài lài tía, chi tử, râu ngô, mộc thông, cam thảo dây, mỗi vị 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chữa viêm đường tiểu, tiểu tiện không thông.

Bài 9: Rau dừa nước khô 200g, nấu canh ăn liên tục 7 -10 ngày. Đây là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, tiêu thũng, kháng viêm, dùng cho các trường hợp viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu.

Những bài thuốc dân gian này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hoặc thích hợp với những trường hợp viêm nhiễm ở thể nhẹ. Những trường hợp bệnh nặng thường không mang lại hiệu quả điều trị dứt điểm. Vì vậy nếu xuất hiện các triệu chứng viêm đường tiết niệu thì cần thăm khám kỹ càng để biết được mức độ bệnh trạng, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Qúa trình điều trị bằng thuốc kháng sinh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng một số bài thuốc thảo mộc nhằm nâng cao hiệu quả điều trị. 

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công và đưa vào điều trị viêm đường tiết niệu bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại như máy sóng ngắn…mang lại hiệu quả an toàn. Hàng nghìn bệnh nhân đã được thăm khám và chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này. Người nào không may mắc bệnh hãy liên hệ ngay đến phòng khám để các bác sĩ chữa trị cho bạn.

Tư vấn miễn phí

img