Nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt

Nguyên nhân nào gây ra u nang tuyến tiền liệt? Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân bị lậu không tự giác đến các bệnh viện, phòng khám điều trị, mà thường tự ý mua thuốc về uống. Vậy người bệnh lậu uống thuốc liệu có khỏi hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh u nang tuyến tiền liệt là một căn bệnh tình dục, nếu tự ý dùng thuốc và điều trị không triệt để, điều trị không đúng cách thì sẽ gây chậm trễ cho việc chữa trị vì vậy mọi người nhất định phải xử lý thận trọng bệnh.

Nguyên nhân

1. Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng gây ra u nang tuyến tiền liệt, hiện nay chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính làm cho các mô liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng hình thành u nang, hoặc bệnh do ký sinh trùng gây ra, chẳng hạn như nang sán có thể làm cho ống dẫn tuyến tiền liệt và các cơ quan xung quanh xuất hiện viêm nhiễm, đồng thời khi mắc phải viêm tuyến tiền liệt thì người bệnh cần phải đến các bệnh viện, phòng khám để điều trị.

2. Bản chất của u nang tuyến tiền liệt: tuyến tiền liệt trong giai đoạn phát triển bị trở ngại gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt dẫn đến nghẽn, tình trạng này kéo dài và duy trì liên tục do đó hình thành u nang tuyến tiền liệt.

3. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh là do ống dẫn trong thận phát triển không bình thường, một phần ống phình to ra dẫn đến u nang. Loại u nang này thường không mọc ở tuyến tiền liệt mà thường liên kết với vách ngăn bàng quang. Thông thường bệnh u nang tuyến tiền liệt kèm theo các bệnh như lỗ tiểu đổ thấp, tinh hoàn ẩn, thận phát triển không hoàn toàn, vì vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

4. U nang tuyến tiền liệt không do bẩm sinh: do mô đệm tuyến tiền liệt xơ cứng gây ra tắc nghẽn không hoàn toàn hoặc liên tục, các biểu mô dần dần dày lên, cuối cùng hình thành u nang, các u nang này có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào tại tuyến tiền liệt hoặc nằm sát vách bàng quang.

Trả lời

default