Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh giang mai từ trước đến nay vẫn là câu hỏi được quan tâm nhiều của y bác sĩ. Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm của xã hội vì vậy để tìm ra câu trả lời cho phương pháp điều trị bệnh không phải là dễ. Nguyên nhân dẫn đến giang mai là do xoắn khuẩn (Treponema pallidum) gây ra và được coi là loại vi khuẩn hoạt động mạnh. Nó có thể gây ra các tổn thương khác nhau, biểu hiện trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên không phải là không có cách để điều trị bệnh.

Xoắn khuẩn giang mai

Xoắn khuẩn giang mai

Cũng như những bệnh khác bệnh giang mai sẽ sớm khỏi nếu bệnh nhân phát hiện ra những dấu hiệu bệnh và điều trị sớm ngay ở giai đoạn đầu. Những giai đoạn sau như giai đoạn tìm ẩn bệnh nặng hơn việc điều trị sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Giai đoạn cuối điều trị nhằm giúp hạn chế bệnh phát triển nhanh và những tổn thương biến chứng gây ra về sau chứ không thể trị khỏi hoàn toàn bệnh.

Nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm bệnh phẩm để tìm ra xoắn khuẩn giang mai hay là vi khuẩn gây bệnh khác để biết chính xác bệnh ở giai đoạn nào từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp thường

Đối với giai đoạn đầu: phương pháp điều trị ở giai đoạn này có thể dùng thuốc hoặc tim. Vì mới phát triển nên sử dụng thuốc có thể trị bệnh tận gốc, ngăn chặn bệnh tái phát và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đối với giai đoạn cuối: có thể tim thuốc nhưng phải là thuốc liều cao mới có tác dụng và giai đoạn này sử dụng phương pháp công nghệ có lẽ hợp lý hơn.

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 2

Phương pháp điều trị bằng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA

Phương pháp khá được ưa chuộng trong các biện pháp kể trên. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là phá hủy các nguồn cung cấp dinh dưỡng cho xoắn khuẩn giang mai, dần dần xoắn khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn do không có tác nhân tác động động chúng không thể phát triển được.

Sau khi tiêu diệt những xoắn khuẩn giang mai cần có liệu pháp thứ 2 giúp phục hồi những tổn thương do chúng gây nên bằng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA. Lúc này những tế bào bị tổn thương sẽ phục hồi chức năng lấy lại sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các bác sĩ tại phòng khám 73 Trần Duy Hưng cho rằng càng điều trị bệnh sớm càng tốt, ngoài ra người bạn tình cũng cần đi khám để xem có xoắn khuẩn giang mai trong máu hay không và tiến hành điều trị. Sau quá trình điều trị từ 2-3 tháng bệnh nhân cần đi khám lại và kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hỗ trợ tư vấn bệnh nhân qua 2 cách

Liên hệ qua 0353.909.141

Chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại đây

Tư vấn miễn phí

img