Rối loạn cương dương ?

Thuật ngữ “Rối loạn cương dương” rất rộng, bao quát nhiều dạng rối loạn bệnh lý khác nhau. Y học định nghĩa rối loạn cương dương là: “Không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn”.
roi-loan-cuong-duong-1
Tuy rối loạn cương dương (Erectile dysfunction – ED) là một chứng rất phổ biến được y giới sử dụng từ năm 1992 để thay thế cho từ ngữ Bất Lực Tình Dục (Impotence) nhưng vì là vấn đề nhạy cảm của nam giới nên mọi người hay né tránh. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cương dương. Mặc dầu thống kê cho thấy càng lớn tuổi càng dễ bị rối loạn cương dương, điều này không có nghĩa rằng cứ phải có tuổi mới mắc bệnh rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương thường có những biểu hiện sau:

Dương vật hoàn toàn không cương cứng lên được

Khi mót tiểu thì dương vật cương cứng lên được nhưng khi quan hệ tình dục thì lại không đạt yêu cầu.

Dương vật đủ cương cứng để quan hệ tình dục nhưng đang quan hệ thì bị xìu xuống giữa chừng. chưa kịp xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.

Cách nay 20 năm, các nhà chuyên khoa tâm thần cho rằng rối loạn cương dương 90% là do tâm lý. Thập niên sau, các chuyên gia lại cho rằng rối loạn cương dương 90% là do bệnh tật cơ thể.
Sau này y học cho rằng phải chia rối loạn cường dương theo 2 yếu tố tâm thần và cơ thể. Cả hai yếu tố này có thể ảnh hưởng riêng biệt hoặc cùng một lúc với nhau.

Tư vấn miễn phí

img