Tìm hiểu về bệnh Nam khoa đông y

Bệnh nam khoa là một vấn đề rất cần được quan tâm. Những bệnh này nếu nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nếu nặng thì còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và thậm chí là ảnh hưởng đến cả tính mạng của người bệnh. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh nam khoa.

Bệnh nam khoa là khái niệm dùng để chỉ những bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới.

1. Phân loại bệnh nam khoa

Tìm hiểu về bệnh Nam khoa đông y

* Theo đặc điểm và vị trí biểu hiện của bệnh, người ta thường phân chia bệnh nam khoa theo từng nhóm, chẳng hạn:

– Bệnh lý bao quy đầu (dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu).

– Bệnh lý tinh hoàn (tinh hoàn ẩn, viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn…).  

– Bệnh tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…)

* Căn cứ theo các biểu hiện sinh lý, bệnh nam khoa được chia thành các nhóm như: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

2. Bệnh nam khoa xảy ra ở những đối tượng nào?

Thông thường, các bệnh nam khoa có thể xảy ra ở nam giới thuộc nhiều đối tượng trong nhiều độ tuổi khác nhau.

– Có những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới đã trưởng thành (như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt…).

– Có những bệnh nam khoa thường gặp ở trẻ nhỏ, thậm chí là do bẩm sinh (như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, tinh hoàn ẩn).

– Có những bệnh nam khoa lại có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi (như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo…).

3. Ảnh hưởng của các bệnh nam khoa

Tìm hiểu về bệnh Nam khoa đông y

Theo các chuyên gia của Phòng khám nam khoa đông y Thiện Hòa, hầu hết các bệnh nam khoa đều gây ra tác hại đối với người bệnh, cụ thể như:

– Ảnh hưởng đến nam giới cả về sức khỏe thể chất, tinh thần.

– Ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người bệnh, khiến cho nam giới khó thực hiện hoặc không thể thực hiện được khả năng tình dục hoặc bị giảm ham muốn, giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục.

– Nhiều bệnh lý nam khoa nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến vô sinh hoặc các biến chứng khác.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để giảm thiểu những tác hại do bệnh nam khoa gây ra, khi có những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục thì nam giới cần tới các cơ sở Y tế để thăm khám, chẩn đoán xem có bệnh nam khoa nào không, nếu có thì cần phải tiến hành điều trị. Đối với các bé trai, nhất là các bé sơ sinh, các bậc phụ huynh cần theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ, cần phát hiện những biểu hiện bất thường (nếu có) để có hướng xử lý kịp thời.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cơ bản để giúp các bạn tìm hiểu về bệnh nam khoa. Hi vọng qua những thông tin này, các bạn sẽ cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình. Nếu có gì cần tư vấn thêm, bạn hãy vào mục chát Online trên Website này hoặc gọi điện về số máy 0353.909.141, các chuyên gia củ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.  

Trả lời

default