Nhiều thanh niên trẻ bị xuất tinh sớm, tại sao?

Xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm. Không có quy ước cụ thể về thời gian xuất tinh để định nghĩa hiện tượng xuất tinh sớm. Người đàn ông xuất tinh sớm, nếu xuất tinh xảy ra trước khi bạn tình đạt được “cực khoái” trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục. Hoặc xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông.

 thanh niên trẻ xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm không chỉ xuất hiện ở độ tuổi trung niên mà giới trẻ hiện nay cũng bị mắc chứng bệnh này. Hiện tượng xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn trẻ mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục làm giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương.

Những nguyên nhân gây hiện tượng xuất tinh sớm gồm:

1. Do yếu tố thần kinh: do nam giới luôn gặp phải những căng thẳng, xung đột hoặc những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, trong sinh hoạt gia đình cũng như áp lực công việc,  mệt mỏi, ảnh hưởng đến xuất tinh sớm.

2. Do yếu tố tâm lý: bao gồm khái niệm đạo lí (coi quan hệ tình dục là tội lỗi); thiếu tình yêu; có chuyện đau buồn trong quá khứ và một số do lo sợ không làm đủ bổn phận bạn tình. Lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà nam giới không tự điều khiển được cảm xúc của mình cũng có thể gây xuất tinh sớm.

3. Do sức ép: Đôi khi đàn ông khi quan hệ tình dục cũng muốn nhanh chóng về đích bởi sức ép từ phía bạn đời muốn làm cho xong. Cho dù lý do ban đầu là thế nào, thì cơ thể cũng sẽ quan dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành cố tật.

4. Do hưng phấn: Có những trường hợp nam giới có tần xuất quan hệ rất ít, nên khi có quan hệ tình dục thì sự hưng phấn dâng cao, dẫn đến xuất tinh sớm.

5. Do bệnh lý: nhiễm trùng  đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn cũng gây hiện tượng xuất tinh sớm.

Khi xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm, nam giới nên bỏ qua những ngại ngần để đến gặp bác sĩ để trình bày tình cảnh của mình, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện ra một số vấn đề về thể chất cũng như sức khỏe khiến bạn bị xuất tinh sớm và hỗ trợ điều trị cho bạn.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0353.909.141  để được giải đáp.