Viêm bàng quang kẽ hỗ trợ điều trị thế nào?

Viêm bàng quang kẽ, là bệnh thương gặp trong các bệnh về tiết niệu ở nam giới. Bệnh có những biểu hiện như tiểu buốt, tiểu dắt khiến nam giới khó chịu, ảnh hưởng đến sinh họat và công việc hàng ngày. hỗ trợ Điều trị viêm bàng quang kẽ không khó vì nếu phát hiện sớm bạn có thể dùng thuốc thay vì phẫu thuật. Sau đây các chuyên gia ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số cách hỗ trợ điều trị viêm bàng quang kẽ.

Viêm bàng quang kẽ hỗ trợ điều trị thế nào?

Có rất nhiều cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang kẽ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và các yếu tố sức khỏe của bệnh nhân mà  bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nào cho phù hợp và có hiệu quả.

hỗ trợ Điều trị viêm bàng quang kẽ1. Uống thuốc

Thuốc uống có thể cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của viêm bàng quang kẽ bao gồm:

– Ibuprofen (Advil, Motrin…) và các thuốc không steroid khác chống viêm, giảm đau.

– Thuốc kháng histamine, chẳng hạn như diphenhydramine (Benadryl…) và (Claritin…) loratadin, có thể làm giảm tiết niệu và tần số khẩn cấp và giảm các triệu chứng khác.

Những loại thuốc này có thể sẽ có tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa nhỏ và rụng tóc. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc này.

2. Kích thích thần kinh qua da

Phương pháp này sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu. Dây điện được đặt trên lưng dưới hoặc chỉ ở trên khu vực công cộng, và xung được quản lý phút hoặc vài giờ, hai hoặc nhiều lần mỗi ngày, tùy thuộc vào độ dài và tần số của liệu pháp mà tốt nhất.

3. Thuốc thấm vào bàng quang

Sử dụng thuốc thấm vào bàng quang thông qua một ống mỏng linh hoạt, đưa vào qua niệu đạo. Giải pháp này đôi khi được pha trộn với các thuốc khác, chẳng hạn như gây tê cục bộ giúp làm giảm viêm và có thể ngăn ngừa các cơn co thắt cơ bắp gây ra khẩn cấp, tần số và đau đớn.

4. Phẫu thuật

– Augmentation bàng quang: Đây là phương pháp loại bỏ các phần hư hỏng của bàng quang và thay thế nó bằng một miếng ruột kết.

– Fulguration: Phương pháp sử dụng công cụ thông qua niệu đạo để đốt vết loét có thể có mặt với viêm bàng quang kẽ.

– Cắt bỏ vết loét: Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu bao gồm việc chèn các công cụ thông qua niệu đạo để cắt quanh các vết loét.

Trên đây là những cách hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang kẽ cho nam giới. Để có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên ngoại khoa để được chuẩn đoán bệnh và được chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.