Sức khỏe nam giới thay đổi theo độ tuổi

Tuổi tác khiến chúng ta bị lão hóa và tình trạng sức khỏe cũng dần thay đổi theo thời gian của cuộc đời. Đối với nam giới sự biến đổi của tuổi tác làm giảm phong độ và sự sung mãn không những về sức khỏe mà cả vấn đề tình dục cũng có sự biến đổi.

Sức khỏe nam giới biến đổi theo độ tuổi

Độ tuổi 20

Nam giới ở độ tuổi 20 thường không hấp thu đủ lượng vitamin D trong chế độ ăn và việc dành quá nhiều thời gian để tập luyện có thể góp phần gây ra hiện tượng thiếu hụt vitamin D ở nam giới độ tuổi này.

Hấp thu đủ liều vitamin D hàng ngày có thể cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ bị một số dạng ung thư như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày-ruột. Ngoài ra, vitamin D giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin D trong chế độ ăn thông qua các sản phẩm sữa hoặc một số loại cá…

Sức khỏe nam giới ảnh hưởng bởi tuổi tác

Độ tuổi 30

Theo một nghiên cứu mới đây thì nam giới ở độ tuổi 30 có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cao hơn ở các lứa tuổi khác. Trong đó nguyên nhân gây  suy yếu đĩa đệm như tăng cân hoặc nâng vật nặng sai tư thế. Bệnh không có phương pháp nhanh chóng để điều tri, tuy nhiên, nam giới có thể ngăn ngừa bệnh bằng việc tránh các môn thể thao hoặc các động tác giãn cơ gắng sức, uống đủ nước và bổ sung dầu cá.

Độ tuổi 40

Nam giới ở độ tuổi 40 thường bắt đầu trải qua các “triệu chứng chậm dần”, có nghĩa là giảm dần năng lượng, giảm ham muốn tình dục, giảm chức năng não bộ cũng như khả năng ngủ. Việc trải qua những triệu chứng này là do cơ thể của họ không tạo được nồng độ testosterone ở mức tối ưu và có xu hướng giảm theo tuổi. Nồng độ testosterone thấp thực sự có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể, nó giống như việc bạn vận hành một chiếc xe thiếu nhiêu liệu. Song rất may là các “triệu chứng chậm dần” có thể dễ dàng xác định và hỗ trợ điều trị thông qua xét nghiệm về hormone.

Độ tuổi 50

Ở độ tuổi 50 nam giới rất dễ mắc các bệnh về  tim mạch và có nguy cơ đột quy cao.Vậy bạn nên làm gì để bảo vệ trái tim? Mặc dù không bao giờ là quá muộn để cải thiện các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim như tăng huyết áp, tăng cholesterol, lười hoạt động thể chất, song các chuyên gia khuyên rằng hãy bắt việc chăm sóc cơ thể từ khi còn trẻ.

Vì vậy, khi cơ thể đang sung mãn và khỏe mạnh bạn đừng nên chủ quan mà hãy tập thói quen sống lành mạnh, rèn luyện có thể dẻo dai, tránh các bệnh về sau để sống vui, sống khỏe về già.