5 loại Vitamin giúp nam giới chống lại vô sinh

Vitamin vô cùng cần thiết cho cơ thể, không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có khả năng chống lại bệnh tật. Vì vậy, mà có một số loại vitamin thiếu hụt trong cơ thể khiến chúng ta mắc phải những căn bệnh khó lường chỉ bởi những lý do đơn giản ngay trong chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh vô sinh ở nam giới cũng vậy. Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới trong đó thiếu vitamin là một nguyên nhân thiết yếu dẫn đến vô sinh ở nam giới. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ chỉ ra cho bạn những vitamin cần thiết phải bổ sung giúp nam giới chống lại vô sinh một cách lành mạnh.

5 loại vitamin giúp nam giới chống lại vô sinh

1. Kẽm

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tinh trùng mới và duy trì khả năng di động của tinh trùng. Đối với nam giới bị vô sinh có hàm lượng kẽm trong tinh dịch thấp, một nghiên cứu đã thấy rằng bổ sung kẽm (240gm mỗi ngày) tăng số lượng tinh trùng.

2. Vitamin C

Giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn hại oxi hóa và ngăn ngừa tinh trùng dính vào nhau. Trong một nghiên cứu khoa học, đàn ông bị dính tinh trùng bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C mỗi ngày sẽ tăng khả năng sinh sản.

Phòng chống vô sinh ở nam giới

3. Axit amin Arginine

Loại axit amin này cần thiết để sản xuất tinh trùng. Khoa học đã chứng minh rằng một vài tháng bổ sung Arginine sẽ tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, cải thiện khả năng sinh sản.

4. Vitamin B12

Rất cần thiết để duy trì khả năng sinh sản. Một nghiên cứu cho thấy rằng hấp thu 1500mcg vitamin B12 mỗi ngày từ 2 đến 13 tháng giúp tăng lượng tinh trùng lên 60%.

5. Vitamin E

Một nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin E có thể dẫn tới vô sinh ở động vật. Trong một nghiên cứu ở người, 100-200 IU vitamin E mỗi ngày cho cả vợ chồng bị vô sinh giúp tăng khả năng sinh sản một cách đáng kể. Bổ sung Vitamin E có thể nâng cao khả năng sinh sản bằng cách giảm các tổn thương cho tế bào tinh trùng.

Việc nam giới luôn bổ sung đầy đủ các loại vitamin kể trên không những giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn giúp cho việc sản sinh tinh trùng tăng, số tinh trùng khỏe mạnh cao hơn rất nhiều so với những nam giới bị thiếu hụt những vitamin trên.

Trên đây là những loại vitamin mà nam giới cần phải chú ý  bổ sung để phòng tránh và cải thiện tình trạng vô sinh. Các chị em không may có chồng mắc phải chứng bệnh này nên chú y để náu những món ăn bổ sung vitamin cần thiết giúp ích cho chồng, cùng chồng vượt  qua bệnh tật. Nếu bạn có những thắc mắc về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.