100% nam giới mắc vô sinh không rõ nguyên nhân – bạn có biết?

Vô sinh nam trở thành một trong những nỗi ám ảnh của nam giới. Gia đình không tiếng cười của trẻ thơ quả thực là một sự thiệt thòi lớn. Vậy nam giới có biết được nguyên nhân gây nên tình trạng này là từ đâu? Nếu bạn chưa biết hết hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa!

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, một cặp vợ chồng sau 12 tháng chung sống, trong sinh hoạt tình dục không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà chưa có con được xếp vào nhóm vô sinh. Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới chủ yếu là do?

– Yếu tố tình dục: Bao gồm rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh

– Nhiễm khuẩn hệ tiết niệu- sinh dục: viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt

– Những bất thường bẩm sinh: Bao gồm bất thường về nhiễm sắc thể giới tính, các khuyết tật về gen như hội chứng Kallmann, hội chứng Prader và những bất thường khác như tật không tinh hoàn, tinh hoàn không xuống bìu, không ống dẫn tinh

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam
Nguyên nhân gây vô sinh ở nam

-Tinh dịch bất thường

Bên cạnh đó, các bác sĩ Trung tâm CSSKSS Hà Nội cũng cho biết, một số nam giới có tiền sử về bệnh quai bị ( biến chứng quai bị) gây viêm tinh hoàn, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì có thể tinh hoàn không còn khả năng sản sinh ra tinh trùng gây vô sinh nam giới. Có những trường hợp nam giới bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục không những  ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng mà còn làm tắc nghẽn ống dẫn tinh.

Ngoài ra, nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới còn có thể do bị nhiễm độc như: nhiễm phóng xạ hoặc thậm chí do nhiệt độ quá cao trong điều kiện làm việc ở hầm lò.

Để sức khỏe sinh sản cho mình, mọi nam giới cần nâng cao ý thức phòng bệnh bằng cách tránh xa các thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu bia nhiều, quan hệ tình dục không an toàn… bởi lẽ, chúng đều tác động đến sự phát triển cũng như chất lượng của tinh trùng.

Đến đây thì hẳn bạn đọc quan tâm đã phần nào có thể biết được nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Bạn đọc quan tâm về đề tài này có thể truy cập vào website: namkhoahanoi.vn hoặc gọi điện đến đường dây nóng 0353.909.141 để được  các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.