Dài bao quy đầu không cắt có sao không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình. Em mắc chứng dài bao quy đầu, đi khám bác sĩ nói là không cần cắt vì hiện tại nó không ảnh hưởng gì đến đời sống của em. Tuy nhiên, em vẫn thấy băn khoăn không biết có nên cắt bao quy đầu không?

(Mạnh Hà – Bắc Giang)

Chào bạn!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư của bạn gửi đến phòng khám Bắc Việt, trường hợp của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Dài bao quy đầu hiện nay tuy chưa có biểu hiện gì về ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng không thể thời gian về sau cũng thế, đặc biệt là khi bạn lập gia đình, cũng như sự tích tụ bựa sinh dục lâu ngày có thể gây nên những hiện tượng như:

– Viêm bao quy đầu

Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ gây nhiễm khuẩn, viêm bao quy đầu. Những vi khuẩn gây bệnh tiếp tục phát triển và lây nhiễm có thể gây nên các chứng bệnh như viêm bàng quang, viêm bể thận và viêm tuyến tiền liệt.

dai-bao-quy-dau-khong-cat-co-sao-khong
Dài bao quy đầu không cắt có sao không?

– Xuất tinh sớm, vô sinh

Khi bị dài bao quy đầu niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Vì vậy, khi quan hệ tình dục dễ bị xuất tinh sớm, một số trường hợp nặng hơn dễ dẫn đến vô sinh.

– Kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”

Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của bên ngoài. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, cậu nhỏ có kích thước bé hơn bình thường.

– Ảnh hưởng đến thận

Viêm nhiễm kéo dài có thể gây nhiễm trùng tiểu ngược dòng thậm chí có thể dẫn đến viêm đài bể thận, suy thận, ung thư dương vật.

Vì vậy, để sự an toàn về sau và đề phòng những biến chứng nguy hiểm do dài bao quy đầu gây ra, chúng tôi khuyên bạn nên cắt bao quy đầu sớm nhất có thể. Bạn cũng đừng băn khoăn, lo sợ cắt bao quy đầu sẽ gây đau đớn và chảy máu, hiện tại phòng khám Bắc Việt đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc vào cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, không gây đau đớn, ít chảy máu, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, không cần nằm viện. Nếu có ý định cắt bao quy đầu bạn có thể đến Bắc Việt để trải nghiệm phương pháp  này.