Viêm bàng quang ở trẻ em nam có nguy hiểm không

Viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm bàng quang ở trẻ em cũng nguy hiểm như người lớn. Do trẻ nhỏ hệ miễn dịch đang còn kém dễ bị vi khuẩn tấn công. Đối với trẻ nhỏ thường bị hẹp và dài bao quy đầu nên vi khuẩn và bụi bẩn bị ứ đọng lại gây ra viêm nhiễm. Các bé còn nhỏ nên không biết tự vệ sinh cho mình nên nước tiểu và phân dính vào đường tiết niệu và gây ra viêm bàng quang.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang ở trẻ nhỏ

Ngoài những nguyên nhân gây viêm bàng quang ở trẻ em như vệ sinh không đúng cách, bao quy đầu dài hẹp thì những nguyên nhân dưới đây cũng khiến trẻ em bị viêm bàng quang.

Tác dụng phụ của thuốc ức chế miễn dịch như Cyclophosphami e

Do vi khuẩn như liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, Proteus, Ecoli, Klebshiella, Enterobarter

Do ghép tủy

Vi khuẩn liên cầu khuẩn
Vi khuẩn liên cầu khuẩn

Viêm bàng quang ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm bàng quang gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh lúc đi đại tiện, đặc biệt đối với trẻ em với sức đề kháng yếu càng khó khăn hơn trong việc hỗ trợ điều trị và tiến triển nhanh. Nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh trở nên nặng hơn sẽ nguy hiểm với trẻ sơ sinh. Những nguy hiểm mà trẻ em phải chịu nếu bị viêm bàng quang.

– Hệ thống miễn dịch đi xuống gây suy nhược cơ thể do khi bị bệnh trẻ bị đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần gây khó chịu đau đớn cho trẻ.

– Bàng quang là bộ phận chứa nước tiểu, khi bàng quang bị viêm nhiễm thì đương nhiên quá trình đào thải nước tiểu ra bên ngoài cũng bị ảnh hưởng. Trong khi đó bàng quang và thận là 2 bộ phận liên quan đến nhau và cũng có chức năng bài tiết, nên khi bàng quang bị viêm cũng ảnh hưởng đến thận gây suy thận hay các bệnh về thận.

– Khi bị viêm bàng quang người bệnh thường đi tiểu ra máu, thường có những sợi máu, nếu tình trạng kéo dài trẻ sẽ mất nhiều máu và dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

Viêm bàng quang gây khó chịu cho trẻ
Viêm bàng quang gây khó chịu cho trẻ

– Viêm bàng quang không hỗ trợ điều trị sớm các vi khuẩn ở đó sẽ lan ra bên ngoài các bộ phận khác, đặc biệt là các bộ phận ở cơ quan sinh dục. Chúng sinh sôi và phát triển tạo thành các bệnh viêm nhiễm như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

– Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Bố mẹ nào có con nhỏ có những biểu hiện trên nhanh chóng mang con đến phòng khám để kiểm tra. Phòng khám đa khoa Bắc Việt khuyên bạn nên mang con đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám có địa chỉ tại 73 Trần Duy Hưng hoặc gọi qua hotline 0353.909.141 để đặt lịch khám và trao đổi thông tin về bệnh của con mình với bác sĩ.