Viêm tinh hoàn biến chứng

Viêm tinh hoàn có thể viêm một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Bệnh gây đau tinh hoàn, trở ngại trong sinh hoạt, tiểu tiện và làm mất khả năng tình dục. Nếu không hỗ trợ chữa trị sớm bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Bệnh nhân có thể thấy các biểu hiện như: Sưng đau tinh hoàn, có cảm giác nặng ở bìu, đau khi tiểu tiện, đi tiểu ra máu, chảy dịch mủ ra từ lỗ sáo, đau khi quan hệ tình dục, có khi có lẫn máu trong tinh dịch, kèm theo sốt.

Phân loại viêm tinh hoàn

Viêm  tinh hoàn được chia làm hai thể:

Viêm tinh hoàn cấp tính: Triệu chứng điển hình của bệnh viêm tinh hoàn cấp tính là: sốt cao, ớn lạnh, tinh hoàn bị xơ cứng và đau, cảm giác đau có thể lan sang vùng háng bẹn, da bìu sưng đỏ, mào tinh sưng to, xuất tinh ra máu, đi tiểu ra máu… Viêm tinh hoàn cấp tính thường gây ra bởi tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh lý tuyến tiền liệt.

Biến chứng viêm tinh hoàn

 

 

Viêm tinh hoàn mãn tính: Biểu hiện là tinh hoàn sưng lên dần rồi sau đó mới có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng có thể xuất hiện cảm giác hơi đau ở tinh hoàn, trong nhiều trường hợp có thể dẫn tới teo tinh hoàn… Bệnh tiến triển khá chậm, thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt.

Viêm tinh hoàn biến chứng

– Là nguyên nhân gây các bệnh khác: Viêm tinh hoàn nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn…

– Suy giảm chức năng sinh lý nam: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, thậm chí có thể mất khả năng sinh lý nam.

Vô sinh: Viêm tinh hoàn cũng có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản do không sản sinh được tinh trùng, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

– Teo tinh hoàn: Theo các thống kê, viêm tinh hoàn có thể dẫn tới teo tinh hoàn ở 60% bệnh nhân.

– Áp xe bìu

Lưu ý:

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bắc Việt, tinh hoàn là một trong các bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản nam giới nhưng lại thường không được chú ý nhiều. Bạn nên biết rằng, tinh hoàn là một bộ phận đặc biệt quan trọng, đây chính là nơi sản sinh tinh trùng, nhiệm vụ duy trì nòi giống và là một phần quan trọng để duy trì khả năng sinh dục của nam giới.

Vì vậy, khi phát hiện bệnh nam giới phải nhanh chóng hỗ trợ điều trị sớm tránh để bệnh gây biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sản về sau. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm về bệnh có thể liên lạc với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.