Viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm mà không ít nam giới gặp phải. Viêm tinh hoàn gây đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống đặc biệt là trong chuyện chăn gối của phái mạnh. Viêm tinh hoàn có thể tự khỏi không? Nhiều nam giới mong đợi liệu tình trạng này có thể mất đi mà không cần bất cứ sự tác động y khoa nào hay không?

Viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?
Viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?

Viêm tinh hoàn có tự khỏi được không?

Viêm tinh hoàn được hình thành do sự thâm nhập và phát triển của vi khuẩn, virus gây bệnh và cư trú ngay trong tinh hoàn. Khi nam giới không tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm thì có thể là tăng tình trạng viêm nhiễm hơn đồng thời khiến tinh hoàn bị đau buốt, tấy đỏ, phù nề gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống và tâm lí của nam giới.

Vậy viêm tinh hoàn có tự khỏi không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết thì viêm tinh hoàn không thể tự khỏi được. Do đặc thù nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh là do nhiễm khuẩn. Tình trạng này kéo dài không được hỗ trợ điều trị chỉ càng khiến bệnh trở nên nặng hơn và nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn mà thôi. Do vậy ngay khi có những triệu chứng bất thường về tinh hoàn hay biểu hiện viêm tinh hoàn thì nam giới cần tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nam giới trước khi được tiến hành hỗ trợ điều trị sẽ được thăm khám để bác sĩ nắm bắt được tình trạng của bệnh từ đó đưa ra được phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bằng phương pháp y khoa thì nam giới cũng cần có sự điều chỉnh về thói quen sinh hoạt hằng ngày như: hạn chế vận động mạnh, nghỉ ngơi thư giãn, lựa chọn loại quần lót bằng chất liệu cotton khô thoáng, thoải mái, không bó chặt lấy vùng bìu làm tổn thương tinh hoàn, giữ vệ sinh bộ phận sinh dục luôn được sạch sẽ đồng thời có chế độ dinh dưỡng được tốt nhất nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

hỗ trợ Điều trị viêm tinh hoàn bằng cách nào?

Như đã nói ở trên, hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn bằng cách nào hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm của nam giới. Khi có kết quả thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Hiện có 2 phương pháp được áp dụng nhằm hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả đó là:

– hỗ trợ Điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc: Trường hợp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân mắc viêm tinh hoàn ở mức độ nhẹ, khi đó bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau, tiêu sưng và chống viêm nhiễm nhằm làm giảm các triệu chứng như đau buốt hoặc sưng tinh hoàn và tiêu diệt những vi khuẩn gây nên bệnh.

– Thực hiện tiểu phẫu: Trường hợp này được chỉ định cho những bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn khi viêm tinh hoàn dần chuyển sang giai đoạn mãn tính. Hiện nay có khá nhiều công nghệ giúp tiểu phẫu viêm tinh hoàn nhẹ nhàng, không đau và đơn giản. Một số phương pháp hiện đại thường không gây đau và có khả năng phục hồi sức khỏe rất nhanh.

Nam giới cần tư vấn thêm về tình trạng bệnh có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0353.909.141 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tư vấn và giải đáp chi tiết!