Hẹp bao quy đầu thứ phát và nguy cơ ung thư dương vật

Hiện tại da quy đầu của tôi không hiểu vì sao bị dính lại và không thể tuột được dương vật ra ngoài. Rất mong nhận đựơc hướng dẫn. (Minh)

Trước kia bạn vẫn lộn bao quy đầu ra khỏi quy đầu được nhưng 3 tháng nay thì bao quy đầu bị dính và không thể lộn ra được nữa, như vậy nhiều khả năng bạn đã bị hẹp bao quy đầu thứ phát. Nguyên nhân thường gặp nhất là do viêm nhiễm.

Hẹp bao quy đầu thứ phát không tự hết được. Nếu không được hỗ trợ điều trị thì dễ dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, nhiễm trùng tiểu và hẹp lỗ tiểu. Nặng hơn thì có thể dẫn đến ung thư dương vật.

hẹp bao quy đầu thứ phát

Có một dạng viêm nặng, mạn tính của quy đầu và bao quy đầu được gọi là viêm quy đầu xơ tắc (balanitis xerotica obliterans), gây ra xơ hẹp bao quy đầu, biến dạng quy đầu, hẹp lỗ tiểu và  hẹp niệu đạo dẫn đến tiểu khó hoặc bí tiểu. Một số trường hợp viêm quy đầu xơ tắc có kèm loạn sản biểu mô có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Nói như vậy để bạn thấy rằng hẹp bao quy đầu thứ phát ở nguời lớn thì diễn tiến và cách hỗ trợ điều trị khác với hẹp bao quy đầu sinh lý ở các bé trai. Vì vậy, trường hợp của bạn cần đi khám tại các bệnh viện có phòng khám tiết niệu hoặc ngoại khoa để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.

Nếu đúng là hẹp bao quy đầu thứ phát, thì hỗ trợ điều trị sẽ là cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, thời gian khoảng 15-45 phút và hầu như không có biến chứng gì đáng kể nếu bác sĩ thực hiện kỹ lưỡng và được đào tạo tốt.

Thân mến.