Những biến chứng của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là bệnh là bệnh khá phổ biến ở nam giới ở độ tuổi trưởng thành (độ tuổi từ 20- 35), bệnh cũng còn thể gặp ở nhóm những người có quan hệ tình dục không lành mạnh. Viêm niệu đạo có thể dẫn tới vô sinh khi không được  hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh gây ra những nguy hại khôn lường đến sức khỏe, sinh sản.

Tác nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

1.Do quan hệ tình dục không lành mạnh: Nguyên nhân điển hình là do sự xâm nhập của một trong số nhiều loại vi khuẩn như lậu cầu, phi lậu cầu, nhiễm khuẩn chlamydia, microplasma…vào bên trong gây tổn thương niệu đạo gây viêm nhiễm.

2. Nguyên nhân khác: Do những kích thích tổn thương thần kinh ngoại vi, bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng mẫn cảm, xuất hiện khối u,…

Bệnh viêm niệu đạo nếu không phát hiện sớm, để bệnh kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bắc Việt bệnh viêm niệu đạo nếu không được hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hại đến sức khỏe của người bệnh.

Những biến chứng khôn lường của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Biến chứng của bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo có thể gây ra những biến  chững nguy hại như: Viêm niệu đạo để lâu ngày có thể làm hẹp niệu đạo, rò niệu đạo. Viêm nhiễm để lâu biến chứng thành mãn  tính có thể lây lan sang các bộ phận sinh dục, nguy hiểm nhất là gây vô sinh. Nếu có quan hệ tình dục không an toàn trong thời kỳ mang bệnh có thẻ lây cho bạn tình.

Việc phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị đúng thời điểm sẽ giúp nam giới tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau. Vì vậy, khi thấy những triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo nam giới nên sớm đi đến các cơ sở y tế chuyên ngoại khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Trên đây là những biến chứng nguy hại của bệnh viêm niệu đạo có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản. Để phòng ngừa bệnh viêm niệu đạo bạn nên tập cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, làm việc, giải trí hợp lý, bên cạnh đó vấn đề vệ  sinh và quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong hỗ trợ điều trị bệnh cũng phải tuân thủ đúng quy trình, hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ. Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến bênh hay các vấn đề về ngoại khoa các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.