Đau tinh hoàn ở nam giới do nguyên nhân nào?

Đau tinh hoàn ở nam giới có thể là cảm giác tức thời do những tổn thương gây ra. Nam giới không nên chủ quan nên cảm giác đau đớn kéo dài vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của nam giới đang gặp vấn đề. Để giúp các đấng mày râu hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau tinh hoàn, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bắc Việt có bài viết chia sẻ dưới đây.

Đau tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì?

Tinh hoàn là một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục ở nam giới, với cấu tạo gồm phần bìu, mào tinh hoàn, 2 bên tinh hoàn, ống dẫn tinh, thừng tinh và túi tinh. Sự hoạt động thống nhất của những bộ phận trên giúp tinh hoàn đảm nhận chức năng sản sinh ra tinh trùng và sản xuất ra hormone sinh dục nam.

Đau tinh hoàn ở nam giới do nguyên nhân nào?
Đau tinh hoàn ở nam giới do nguyên nhân nào?

Do có sự thống nhất trong hoạt động tổng thể nên cảm giác đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn không chỉ là những tổn thương do các tác động ngoại lực mà có thể cảnh báo sự rối loạn của các bộ phận trong cơ quan sinh sản của nam giới.

Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới nguyên nhân do đâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đau 2 bên tinh hoàn hoặc đau ở một bên tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó được chia làm 2 nhóm là đau do chấn thương hoặc đau do các bệnh lý gây ra. Cụ thể là những nguyên nhân sau đây:

– Đau tinh hoàn do chấn thương: Cảm giác đau tức không kéo dài mà có thể tự khỏi sau vài ngày. Đây là hiện tượng thường gặp ở những nam giới có thói quen thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trong tư thế bất lợi, hoặc có thể gặp ở những lần vận động quá sức khiến cho tinh hoàn bị đau.

– Các bệnh lý dẫn đến đau tinh hoàn như xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn. Những triệu chứng của các bệnh lý nào làm cản trở hoạt động của các cơ quan sinh dục, chủ yếu làm việc tắc, chảy ngược và không thể lưu thông, dẫn đến những cơn đau đột ngột và dữ dội.

Đau tinh hoàn ở nam giới do nguyên nhân nào?
Đau tinh hoàn ở nam giới cần được hỗ trợ chữa trị sớm

hỗ trợ Điều trị đau tinh hoàn ở đâu?

Phần lớn nam giới thường bị đau ở một bên tinh hoàn, đặc biệt là đau ở tinh hoàn trái. Khi phát hiện triệu chứng bị đau tinh hoàn, nam giới cần đi khám chuyên khoa để ngăn ngừa các biến chứng đến một bên tinh hoàn còn lại, hoặc những hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới.

Từ việc chẩn đoán những nguyên nhân gây đau tinh hoàn ở nam giới, bác sĩ sẽ có căn cứ để đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp cho từng người. Tại phòng khám đa khoa Bắc Việt, các bác sĩ chia sẻ rằng số lượng bệnh nhân đến khám và hỗ trợ chữa trị bệnh đau tinh hoàn ngày càng nhiều, nguyên nhân mắc bệnh cũng phức tạp và đa dạng nên đòi hỏi nhiều phương pháp cải tiến mới trong hỗ trợ điều trị bệnh. Phòng khám Bắc Việt là nơi hội tụ những trang thiết bị y tế hiện đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa, nên nam giới yên tâm khi đến hỗ trợ điều trị bệnh tại đây.

Trên đây là chia sẻ về hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới. Nếu các đấng mày râu có thắc mắc cần được tư vấn về các bệnh ngoại khoa, bệnh xã hội nói chung hoặc bệnh đau tinh hoàn nói riêng, hãy gọi điện đến số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng khám Bắc Việt giải đáp miễn phí. O-A). 

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa