Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Những nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý hay rối loạn cương dương (ED-Erectile Dysfunction): Là tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng cương cứng để đưa dương vật vào âm đạo trong lúc giao hợp do đó không làm thỏa mãn được bạn tình.

Nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý

1. Do tuổi tác

– Tuổi càng lớn thì càng dễ bị yếu sinh lý. Các chuyên gia cho biết ở độ tuổi 70 số người yếu sinh lý gấp đôi độ tuổi 40.

– Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục gây ra chứng bệnh yếu sinh lý.

Nguyên nhân yếu sinh lý

2. Do các bệnh mãn tính

– Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần… Các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu… Những bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật… bệnh do lão hóa đều là nguyên nhân gây ra yếu sinh lý.

3. Do phẫu thuật

– Những người có phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tuyến tiền liệt… nguy cơ bị yếu sinh lý cũng rất cao.

– Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục…

4. Lạm dụng chất kích thích

– Rượu và thuốc lá: Là những nguyên nhân đáng lo ngại, chỉ cần 1 xị, hoặc vài chục điếu thuốc trong một ngày kéo dài trong vài năm là có thể đưa đến tình trạng yếu sinh lý.

5. Do yếu tố tâm lý

– Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

– Do cảm xúc âm tính kéo dài như: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám ngoại khoa Bắc Việt về bệnh yếu sinh lý. Nếu còn những thắc mắc bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng o4 6673 9999 để được tư vấn trực tiếp.