Những thông tin mới nhất về sự hoành hành của Ebola

Ebola đang lan tràn vượt tầm kiểm soát của Tổ chức y tế thế giới. Hàng ngày, hàng giờ, đều có những bệnh nhân nhiễm virus Ebola gây nên những cái chết tang thương và đe dọa cả những người thân trong gia đình những bệnh nhân này. Dưới đây là những thông tin về tình hình bùng phát Ebola mới nhất do tổ chức y tế thế giới đưa ra.

Ebola hoành hành ở congo

Ebola  bùng phát ở Congo

CHDC Congo bùng phát Ebola

“Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, 80 người ở Cộng hòa Dân chủ Congo hiện đang được theo dõi Ebola. Dịch bắt đầu từ một phụ nữ mang thai ở tỉnh Equateur. Cô đã đổ bệnh với những triệu chứng giống như Ebola sau khi làm thịt một con vật do chồng mình giết. Cô đã chết vào ngày 11/8 tại một phòng khám tư ở làng Isaka. Kể từ đó, có 12 người có tiếp xúc thân cận với người phụ nữ đã chết, bao gồm họ hàng, nhân viên phòng khám và những người khiêng thi thể người chết trong lễ an táng.

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID trợ giúp thêm 5 triệu USD để chống lại dịch Ebola ở Tây Phi. Khoản kinh phí mới này sẽ được sử dụng cho thiết bị y tế, việc huấn luyện các nhân viên chăm sóc y tế và hỗ trợ cho các chiến dịch tiếp cận công chúng. USAID hiện đã cam kết gần 20 triệu USD để chống lại Ebola kể từ khi dịch bệnh này lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 3. Việc thiếu thiết bị bảo hộ là một trong những yếu tố góp phần vào dịch bệnh.

Ebola hoành hành trên thế giới

Báo động đỏ về dịch bệnh Ebola

Một nhân viên của WHO bị nhiễm Ebola đã đến Đức để chữa bệnh. Nhà dịch tễ học người Senegal này được đưa đến Hamburg sau khi bị lây nhiễm virut trong một phòng thí nghiệm về Ebola tại Sierra Leone. Sau vụ lây nhiễm này, phòng thí nghiệm tại Kailabun đã đóng cửa và nhân viên ở đây đã rút đi nơi khác.”

=> Virus Ebola cướp đi sinh mạng của 120 bác sĩ

=> Thông tin về “thần dược” ZMapp – thuốc đặc trị Ebola

Hơn 30.000 trường hợp nhiễm Ebola

“Con số này sẽ gấp 6 lần so với số người mắc hiện nay.  WHO còn cho biết, do còn nhiều khó khăn nên việc thống kê về số người mắc và tử vong tính đến thời điểm này trong thực tế cao hơn từ 2-4 lần so với hiện nay.  Hiện nay số người được ghi nhận tử vong vì dịch ebola đã lên tới 1552 người  trong số 3069 trường hợp mắc bệnh.”

Theo suckhoedoisong.vn