Con đường lây nhiễm và những đối tượng dễ mắc sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội mang lại những bất hạnh lớn cho người bệnh. Khi phát hiện bệnh, vợ chồng thường hay nghi ngờ sự chung thủy của nhau, bộ phận sinh dục bị tổn thương, sức khỏe, tâm lý bất ổn,..gây nên mâu thuẫn trong gia đình và là nguyên nhân khiến hạnh phúc của nhiều gia đình bị tan vỡ.

Dưới đây các bác sĩ Bắc Việt cảnh báo cho bạn về con đường lây nhiễm và những đối tượng dễ mắc bênh sùi mào gà.

Con đường lây nhiễm sùi mào gà

1. Lây truyền trực tiếp: Tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh đây là con đường lây truyền chính của bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ cho hay, khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà, do các nốt sùi mọc bên ngoài bộ phận sinh dục, rất cứng vì vậy khi cọ xát thường rụng hoặc đứt. Vi khuẩn có thể từ những vùng da tổn thương hay từ nốt sùi bị đứt rụng đó lây truyền sang cho cơ quan sinh dục của bạn tình.

tình dục không an toàn gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà phá vỡ hạnh phúc gia đình bạn

2. Lây truyền gián tiếp: Khi tiếp xúc với đồ dùng mang mầm bệnh virus HPV như quần lót, khăn tắm hay sử dụng các công trình công cộng như bồn tắm, bồn rửa mặt đều có thể gây nên sự lây truyền. Các bạn hãy chú ý khi đi du lịch cần giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng đồ chung với người khác.

3. Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai có mắc bệnh sùi mào gà đặc biệt là ở cổ tử cung có nhiễm virus gây bệnh, đường sinh sản có sùi thì lúc sinh con, thai nhi sẽ nhiễm virus trong quá trình mẹ sinh qua đường sinh sản.

Những đối tượng dễ mắc sùi mào gà

1. Đời sống tình dục không lành mạnh

Tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều bạn tình và đời sống vợ chồng không chung thủy,…là yếu tố số 1 khiến bạn dễ dàng mắc phải căn bệnh xã hội phiền toái này.

2. Hệ miễn dịch kém

Những người có hệ miễn dịch kém sẽ dễ nhiễm bệnh hơn những người khác. Trong cơ thể họ không có sự miễn dịch với các virus HPV.

Tình dục an toàn tránh nhiễm sùi mào gà

Sử dụng bao cao su bảo vệ bạn không mắc sùi mào gà

3. Có vợ (chồng) ngoại tình

Việc quan hệ ngoài luồng hay “ham của lạ” cuả một số người vô tình bị lây nhiễm bệnh từ “người lạ” sau đó mang mầm bệnh về cho vợ (chồng) khả năng lây nhiễm bệnh từ đối tượng này là rất cao.

Nguy cơ lây bệnh với những con đường khác nhau và những đối tượng khác nhau nhưng tựu chung sùi mào gà là căn bệnh xã hội mang lại nhiều tổn hại cho bản thân, gia đình và xã hội. Bạn nên có một đời sống tình dục lành mạnh, sử dụng bao cao su hạn chế những bệnh lây truyền qua đường tình dục, bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của gia đình bạn. Phương pháp ALA – PDT là phương pháp tiên tiến nhất giúp bạn loại bỏ sùi mào gà an toàn, hiệu quả, và không lo tái phát. Đến với Bắc Việt để trải nghiệm phương pháp mới này nhé!