Sùi mào gà ở nam giới có nguy hiểm không

Sùi mào gà được đưa vào danh sách những bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan rất nhanh qua đường tình dục và quan hệ tình dục không an toàn cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh phán tán ra ngoài nhanh. Bệnh do viruts HPV gây nên. Khi phát triển những viruts này tạo thành những u nhú màu hồng nhạt như mào gà, xuất hiện ở cả nam và nữ. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới.

Làm gì và ăn gì khi bị sùi mào gà nam?
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có nhiều nam giới đến để thăm khám và hỗ trợ điều trị tại phòng khám ở nhiều mức độ khác nhau. Đi tìm nguyên nhân bác sĩ cho biết hầu hết do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với gái mại dâm hoặc do tiếp xúc sinh hoạt chung với người mắc bệnh, niêm mạc bị xây xước.

Căn bệnh này không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay và bệnh có xuất hiện cả ở độ tuổi trung niên, bệnh có khả năng phát triển thành ung thư. Theo các thống kê Việt Nam có tỷ lệ số người mắc bệnh sùi mào gà rất cao. Độ tuổi sinh sản là chủ yếu vì ở tuổi vị thành niên không được trang bị kiến thức về sức khỏe giới tính, kiến thức về các bệnh xã hội…

Nam giới mắc bệnh này nhiều hơn nữ giới do thói quen tiếp xúc với gái mại dâm. Ngoài con đường tình dục bệnh lây qua đường tiếp xúc rất nhanh. Sử dụng đồ dùng chung với người bệnh, lây từ mẹ sang con nên trẻ nhỏ cũng có thể bị.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà
Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Những ú nú này thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, vùng hãm, bao quy đầu, thân dương vật, da bìu, miệng. Các biểu hiện của bệnh cũng xuất hiện ở hậu môn và miệng ngày nay nhiều hơn và kèm theo đó là các bệnh như lậu, giang mai, viêm gan B, HIV.

Tuy bệnh khá nguy hiểm và lây lan nhanh nhưng đều có phương pháp giải quyết bệnh. Tùy vào từng mức độ viêm nhiễm của bệnh mà bệnh có thể khỏi hay không. Bệnh có thể khỏi trong một thời gian hỗ trợ điều trị và tái phát trở lại nên khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bệnh nhân nên hết sức lưu ý những điều cần tránh và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh sùi mào gà hỗ trợ chữa trị được theo nhiều phương pháp khác nhau, dựa vào sự nỗ lực của bệnh nhân là phần lớn. hỗ trợ Điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không được quan hệ với nhiều người, sử dụng biện pháp an toàn khi làm tình. Xây dựng mối lối sống lành mạnh, chừng mực sẽ hạn chế được nhiều bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà.

Hiện nay, phòng khám 73 Trần Duy Hưng đang xây dựng hệ thống tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám bệnh với 2 kênh tư vấn:

Tư vấn qua số điện thoại 0353.909.141

Tư vấn qua chat trực tiếp: