Những biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà có 4 giai đoạn: giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn đầu, giai đoạn sau, giai đoạn cuối. Đối với nữ giới thời gian ủ bệnh từ 2-5 tháng thì nam giới thời gian ủ bệnh lâu hơn từ 3-8 tháng. Thời gian này biểu hiện của bệnh không rõ nên hơi khó phát hiện. Cùng tìm hiểu xem giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào nhé.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà
Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Những biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu

– Gai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở nam giới sau 2-8 tháng ủ bệnh thường có những nốt màu đỏ hay hồng, mềm nổi lên mọc thưa như những nốt mụn. Tùy từng người sẽ mọc ở các bộ phận khác nhau có thể ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng…

– Nam giới nếu bị bệnh lậu càng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà. Nam giới bệnh thường mọc ở rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, hầu như không xuất hiện ở bìu dương vật.

– Các nốt sùi nhú lên nhỏ, mềm có đường kính 1-2mm càng ngày càng cao lên hoặc dẹt tròn bám lấy nhau tạo thành từng mảng trông giống như mào gà, bề mặt xù xì có màu hồng hay đỏ hoặc trắng và hơi nâu, bên trong có mủ nên tuyệt đối bệnh nhân không được làm vỡ những nốt này.

– Những nốt này tạo cảm giác ngứa nên bệnh nhân hay gãi và làm lan ra những vùng da khác khiến bệnh nặng hơn. Các nốt có mùi hôi khó chịu, càng về sau càng đau, tiểu ra máu, tiểu khó…vệ sinh cá nhân khó, đau nhức.

– Bệnh ban đầu không lây lan sang đường niệu đạo nhưng nếu bệnh nặng hơn có thể dẫn đến tắc đường niệu đạo đi tiểu khó khăn do nhức nhói, đau niệu đạo.

Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà nam

Bệnh nhân cần phân biệt những nốt nổi trên dương vật với nốt bệnh sùi mào gà. Vì chúng gần giống nhau nhưng những hạt ngọc này chỉ xuất hiện ở rãnh bao quy đầu bóng nước màu da nhỏ li ti có vòm nhỏ.

Theo đánh giá phòng khám đa khoa Bắc Việt bệnh sùi mào gà nam thời gian ủ bệnh lâu hơn nên dễ phát hiện bệnh sớm hơn nếu đi khám sức khỏe định kỳ. Trong thời gian ủ bệnh  các loại viruts HPV được phát hiện thì bệnh được hỗ trợ điều trị sớm hơn, hiện tại viruts  có hơn 100 kiểu gen, trong đó có hơn 30 kiểu sẽ lây nhiễm và gây bệnh trên da và niêm mạc của bộ phận sinh dục, và gây ra các loại bệnh.

Với sự phát triển và lây lan nhanh như vậy bạn phải có chế độ vệ sinh thường xuyên ngày 2 lần, đặc biệt trước và sau khi quan hệ. Có lỗi sống lành mạnh không quan hệ với nhiều người, sử dụng bao cao su, không quan hệ với người bị bệnh. Nếu đang bị bệnh sùi mào gà tuyệt đối không được quan hệ, ăn nhiều hoa quả rau xanh, uống đủ nước, tập thể dục để tăng sức đề kháng cho cơ thể.