Bệnh sùi mào gà nam không phải ai cũng biết

Bệnh sùi mào gà nam xuất hiện nhiều hơn ở nữ giới. Ở Việt Nam số lượng người đến hỗ trợ điều trị tại các phòng khám ngày càng nhiều và có diễn biến phức tạp. Thường thì phòng khám đa khoa Bắc Việt tiếp đón những bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn phát triển của bệnh do không đi khám khi bệnh mới ở giai đoạn đầu.

Dấu hiệu khi bị sùi mào gà

– Đối với nam giới thời gian ủ bệnh thường từ 2 -8 tháng, sau 3 tháng hầu hết những dấu hiệu của bệnh đã xuất hiện do vi khuẩn HPV gây ra.

– Lúc này nam giới xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti mọc thưa có mủ có màu hồng nhạt như nốt mụn, bị vỡ sẽ trở nên lở loét.

– Sau đó những u nhú này phát triển cao hơn và tập trung thành từng đám, không có cảm giác nhau nhưng dễ bị vỡ và nhìn rất sợ, có hình dạng sần sùi như mào gà.

– Hầu hết ban đầu bệnh sẽ xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, ít khi ở bìu. Thường xuyên quan hệ bằng miệng sẽ mọc ở xung quanh miệng cũng có thể bị bên trong miệng.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới
Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà tác động như thế nào đến người mắc bệnh

Những người từng bị bệnh sùi mào gà sẽ hiểu rõ căn bệnh này có mức độ nguy hiểm như thế nào và khó hỗ trợ điều trị ra sao.

– Những u nhú này khi phát triển thành từng mảng như mào gà ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân có cảm giác e ngại, tự ti, lo lắng.

– hỗ trợ Điều trị khó, lâu khỏi và có thể bị tái phát lại nếu không hỗ trợ điều trị bệnh

– Là cơ sở để biến chứng thành bệnh ung thư như ung thư dương vật.

– Sức khỏe người bệnh đi xuống trầm trọng.

– Thiệt hại về tiền bạc, thời gian ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, công việc đi xuống do tâm lý không ổn định.

– Lây lan sang người bạn tình.

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi gà

Vì thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 – 8 tháng nên thời gian này là thời điểm để ngăn chặn bệnh tốt nhất. Ngoài việc khám ngoại khoa định kỳ 6 tháng 1 lần thì 2 phương pháp sau giúp phát hiện bệnh nhanh chóng.

– Phương pháp 1: nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu như bị mắc bệnh sùi mào gà hãy đi làm xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu dễ dàng phát hiện ra nhiều bệnh và chính xác. Xét nghiệm máu chủ yếu để tìm viruts HPV có trong máu hay không, nếu có chắc chắn bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.

– Phương pháp 2: phương pháp này dành cho những người đã xuất hiện những u nhú của bệnh. Bác sĩ lấy các mẫu vật đó làm xét nghiệm để biết chính xác đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không.

hỗ trợ Điều trị bệnh sùi mào gà ra sao

Mọi căn bệnh đều có thể hỗ trợ chữa trị được, biết được nguyên nhân và nguồn gốc gây ra bệnh thì việc hỗ trợ điều trị không còn khó khăn nữa. Để bệnh khỏi ngoài một đội ngũ y bác sĩ chuyên tâm thì sự nổ lực của chính bệnh nhân đó là rất lớn. Bệnh nhân cần phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh hoặc cảm thấy bản thân có những thay đổi hãy đến phòng khám để làm xét nghiệm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Phòng khám 73 Trần Duy Hưng hiện nay hỗ trợ khám hỗ trợ điều trị bệnh với mức giá ưu đãi, là một địa chỉ uy tín chuyên hỗ trợ điều trị bệnh ngoại khoa, bệnh xã hội bằng 2 phương pháp đông tây y kết hợp. Với công nghệ hiện đại, trang thiết bị y tế đầy đủ bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, an toàn và không tái phát bệnh.

Để phục vụ mọi người có điều kiện khám hỗ trợ chữa trị bệnh tại phòng khám, chúng tôi có hệ thống tư vấn miễn phí và đặt lịch khám theo hotline 0353.909.141, mọi thắc mắc sẽ được các bác sĩ tư vấn trả lời nhanh nhất và chính xác nhất. Chúng tôi có khám ngoài giờ cho những bệnh nhân đặt lịch trước và không có thời gian khám vào giờ hành chính.