Biểu hiện của bệnh viêm da quy đầu?

Bệnh viêm da quy đầu có biểu hiện như thế nào? Bệnh viêm da quy đầu có rất nhiều loại, mỗi loại do nguyên nhân khác nhau gây nên do vậy nó cũng có biểu hiện khác nhau, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng khác nhau. Vậy, bệnh viêm da quy đầu có biểu hiện như thế nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu về vấn đề này.

Bieu hien viem da quy dau

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh viêm da bao quy đầu có những loại và triệu chứng điển hình sau đây:

1 . Viêm da quy đầu do nấm Candida gây nên: Khi bị nấm candida gây viêm da bao quy đầu, bệnh nhân sẽ thấy trên da bao quy đầu xuất hiện những ban đỏ, bề mặt trơn bóng, hoặc có những nốt mụn nhỏ, có đường viền xung quanh màu đỏ rõ rệt, khi bệnh phát triển tới gian đoạn cấp tính sẽ hình thành các vết loét, chảy dịch.

2. Viêm da quy đầu có những vết loét hình tròn: Bệnh nhân sẽ thấy trên quy đầu và da quy đầu có những ban đỏ, dần dần loét rộng, hình tròn, có thể hình thành các vết loét trợt da lớn.

3. Viêm da bao quy đầu do trùng roi: Cũng có nhiều điểm tương với hai dạng trên, bệnh nhân thấy xuất hiện trên quy đầu những nốt mụn và vết ban đỏ, những vết ban đỏ này dần dần lan rộng, đường viền rõ. Khi quan sát kỹ những vết này chúng ta có thể thấy các mụn nước li ti, khi những mụn nước này bị vỡ sẽ tạo thành vết loét trên da bao quy đầu.

4. Viêm loét da quy đầu cấp tính: Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy cục bộ vùng viêm sưng đỏ, da dương vật đỏ tấy, sưng, cảm dương vật luôn nóng và ngứa. Khi lật lớp da quy đầu để kiểm tra thì thấy phía bên trong bị xung huyết và có nhiều vết loét, chảy dịch, thậm chí chảy máu. Do vậy, khi người bệnh mặc quần trong quá chật sẽ cảm thấy đau dương vật, khó chịu. Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bệnh nhân sẽ thấy vùng hạch bẹn bị sưng to và nhấn vào thấy đau.

Trên đây là những phân tích của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt về những biểu hiện của bệnh viêm da bao quy đầu. Nếu bạn có thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 0353.909.141 để nhận tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.