Bao quy đầu trẻ em bị viêm cần phải là gì

Cũng giống như người lớn thì bộ phận sinh dục của trẻ cũng cần phải được vệ sinh đúng cách để có thể phòng tránh được các vấn đề viêm nhiễm bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ”. Do vậy nếu trẻ em bị viêm bao quy đầu cần làm gì và cách vệ sinh đúng là như nào? các hãy hãy tìm hiểu trong nội dung bài viết sau:

Bao quy đầu của trẻ em bị viêm do đâu?

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ em là gì?
Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ em là gì?

Viêm bao quy đầu ở trẻ thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau tuy nhiên các bậc cha mẹ cần phải chú ý khi thấy các yếu tố thuận lợi gây bệnh thường gặp như sau:

– Trẻ bị bất thường ở bao quy đầu (bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu bẩm sinh): Những bệnh lý về bao quy đầu này là căn nguyên điển hình nhất bởi chúng là nơi các cặn bã nước tiểu, chất bẩn tích tụ lại, làm vi khuẩn phát triển sinh sôi, từ đó gây viêm bao quy đầu.

– Việc vệ sinh cá nhân hàng ngày không được sạch sẽ: Vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày là điều rất quan trọng. Việc giữ gìn vệ sinh kém, không rửa ráy thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến trẻ mắc bệnh. Hoặc là do trẻ thường xuyên chơi đùa, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như ao hồ, sông suối, nước bẩn cũng sẽ khiến bị viêm nhiễm bao quy đầu.

Trẻ em viêm bao quy đầu sẽ có biểu hiện gì?

Để có thể giúp các bậc phụ huỵnh dễ nhận thấy được những khác biệt tại bao quy đầu của trẻ nhỏ sau đây các chuyên gia phòng khám Bắc Việt sẽ thống kê chi tiết những biểu hiện bệnh cụ thể thường gặp đó là:

– Quy đầu của trẻ xuất hiện các dấu hiệu sưng đỏ, một số nốt lạ xung quanh và có xu hướng lan rộng ngày càng nhiều. Bao da căng tròn như bong bóng.

– Trẻ em hay dùng tay sờ vào quy đầu và gãi mạnh.

– Trẻ sợ đi tiểu vì đau và có thể quấy khóc, khi đi tiểu thấy có triệu chứng bí tiểu và ngứa rát.

– Trong một số trường hợp có thể kèm theo sốt cao.

Biện pháp vệ sinh bao quy đầu cho trẻ đúng cách là gì?

Vệ sinh bao quy đầu đúng cách cho trẻ theo các bước nào?
Vệ sinh bao quy đầu đúng cách cho trẻ theo các bước nào?

Khi trẻ nhỏ bị viêm bao quy đầu thì ngoài việc tuân thủ theo y lệnh xử trí của các y bác sỹ chuyên khoa thì các bậc cha mẹ cần áp dụng đúng các bước để vệ sinh bao quy đầu của trẻ đúng cách cụ thể như sau:

– Khi chưa lộn được bao quy đầu:

Lúc tắm cho bé, hãy rửa “cậu nhỏ” như những phần còn lại của cơ thể rồi lau khô.

Đừng tìm cách tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng.

Trong 90% trường hợp, bao quy đầu sẽ tự lộn được khi bé lên 3.

– Khi đã lộn được bao quy đầu:

Nhẹ nhàng vuốt ngược da quy đầu về phía bụng và rửa phần ở dưới rồi lau khô.

Nhẹ nhàng vuốt xuôi bao quy đầu để trả nó về vị trí cũ.

Bài viết vừa khái quát rất chi tiết về tình trạng viêm bao quy đầu của trẻ hy vọng sau khi tham khảo các bậc cha mẹ sẽ chú ý hơn khi chăm sóc bộ phận sinh dục của bé nếu phát hiện bất thường hãy đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng hoặc liên lạc theo số hotline 0353.909.141 để được các chuyên gia tư vấn hướng khắc phục hiệu quả nhất.