Những nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương

Khi người nam có một chứng bệnh cơ thể nào đó, chứng rối loạn cương dương sẽ nặng thêm vì đưa đến những lo phiền và những phản xạ tình dục bất thường. Sự lo lắng về khả năng tình dục của mình đã vô tình tạo vòng luẩn quẩn.

rối loạn cương dương

Nguyên nhân thể chất 

+ Thiếu máu dinh dưỡng : thiếu máu dinh dưỡng cũng sẽ gây ra mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, giảm hoạt động thể lực… Thiếu máu nặng kéo dài còn có thể gây suy tim. Vì vậy, nếu thiếu máu thì “sức mạnh” và “sức bền” cũng đều giảm sút khi nhập cuộc.
+ Bệnh Tim mạch: Bệnh cứng động mạch, bệnh tim hoặc tai biến não, huyết áp cao và cholesterol cao, đều tác động đến máu chảy vào và chảy ra khỏi dương vật. Bệnh tim mạch là nguyên nhân thể chất thông thường nhất của rối loạn cương dương.
+ Bệnh Tiểu đường: Tình trạng mạn tính này có thể gây tổn hại cho thần kinh và tổn hại cho các mạch máu dẫn đến dương vật. 2/3 đàn ông bị bệnh tiểu đường đều bị rối loạn cương dương.
+ Béo phì : Béo phì không chỉ làm cơ thể hoạt động chậm chạp mà còn gia tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… gây ra nhiều loại trục trặc cho sinh hoạt tình dục.
+ Bệnh Thần kinh: như Ða Xơ Cứng (Multiple Sclerosis), u bướu não, bệnh tổng quát cơ thể như tiểu đường, thận suy đều là nguy cơ của bất lực sinh lý.
+ Thiếu hoóc môn nam testosterone.
+ Phẫu thuật: Phẫu thuật ung thư ruột kết, ruột thẳng hoặc tuyến tiền liệt, và ngay cả xạ trị tại vùng xương chậu có thể gây tổn hại cho các dây thần kinh và mạch máu, rối loạn cương dương
+ Chấn thương: tổn thương cột tủy sống, gãy xương chậu.
+ Tác dụng phụ của thuốcCả một danh mục dài của các loại thuốc kê toa và thuốc bán không cần toa có tác dụng phụ là rối loạn cương dương.
Một số thuốc về tim mạch như Aldomet, Inderal, Lopressor, Serpasil; thuốc an thần, trị trầm cảm Valium, Librium, Thorazine, Equanil, Elavil, Tofranil; các thuốc chống dị ứng, thuốc ngủ Barbiturates; thuốc bao tử Tagamet; do tác dụng phụ của bức xạ trị liệu cũng đều đưa tới yếu sinh lý.

Nguyên nhân về lối sống 

+ Rượu: Ảnh hưởng của rượu tới thần kinh dùng ít thì kích thích hưng phấn nhưng dùng nhiều thì làm giảm. Shakespeare đã có nhận xét: “Rượu khơi động sự ước muốn nhưng lấy đi khả năng diễn xuất làm tình”.
+ Hút thuốc lá, Crack, Cocaine, thuốc phiện: làm trở ngại lưu thông máu dẫn đến động mạch dẫn máu vào dương cụ bị thu hẹp, cứng, nghẹt. Thuốc lá thường làm động mạch co hẹp. Cần sa thì làm giảm số tinh trùng chứ không ảnh hưởng mấy tới sự cương của dương cụ.
+ Thủ dâm cũng là một tác nhân có thể dẫn đến rối loạn cương dương

Nguyên nhân tâm lý 
9x hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dươngNhững nguyên nhân này có thể xảy ra riêng lẻ hoặc phối hợp với một hay nhiều nguyên nhân thể chất của rối loạn cương dương.

+ Lo lắng về khả năng thực hiện tình dục: Khi một người đàn ông quá lo lắng về khả năng quan hệ tình dục của mình thì chức năng cương cứng của họ lại càng bị ảnh hưởng.
+ Trầm cảm
+ Yếu thần kinh
+ Vấn đề về quan hệ: căng thẳng về tài chính, gia đình xô xát, công việc quá stress cũng tác động tiêu cực đến chức năng tình dục.

Rối loạn cương dương có thể hỗ trợ chữa trị khỏi? 

Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương như: nguyên nhân thần kinh, nguyên nhân tâm lý, nguyên nhân nội tiết, nguyên nhân tuần hoàn – mạch máu… Vì vậy, có nhiều phương cách hỗ trợ chữa trị rối loạn cương dương . Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ nghiên cứu tình hình hỗ trợ điều trị và ước tính, nếu chẩn đoán xác định bệnh đúng và áp dụng cách hỗ trợ chữa trị thích hợp có thể hỗ trợ chữa trị khỏi rối loạn cương dương đến 95% các trường hợp.

Bí quyết ngăn chặn sự suy yếu khả năng tình dục: 

Bắt đầu từ thời thanh niên nhưng không “hoạt động” quá độ.

Khi “hành sự”: Tinh thần thoải mái, tâm tư ổn định, tập trung.

Không ăn quá no, không uống rượu trước khi làm “chuyện ấy”.

Ăn uống điều độ để cơ quan sinh dục khoẻ mạnh sẽ tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu trong chuyện chăn gối.

Nguồn: Phòng khám ngoại khoa