Điều chỉnh phản xạ suất tinh

Suất tinh sớm là một trong những vẫn đề phiền muộn thường gặp ở nam giới mỗi khi gần gũi với bạn tình. Tại Việt Nam, có tới 34% nam giới trưởng thành bị xuất tinh sớm và con số này còn có xu hướng tăng lên. Đây là một con số đáng báo động mà nam giới nên tìm hiểu để điều chỉnh phản xạ suất tinh một cách kịp thời.

3 yếu tố chẩn đoán xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một trong những biểu hiện rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Tình trạng này đa số đàn ông đều gặp phải một lần. Tuy nhiên nếu tỷ lệ xuất tinh sớm chiếm ½ số lần quan hệ thì nam giới cần chú ý lại sức khỏe sinh lý của mình.

dieu-chinh-phan-xa-suat-tinh
Điều chỉnh phản xạ suất tinh

Bệnh lý này gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, giảm thỏa mãn tình dục, giảm chất lượng cuộc sống, tăng nguy cơ rạn nứt quan hệ lứa đôi.

Đến nay, nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm được cho là do yếu tố tâm lý, lạm dụng thủ dâm, thiếu kinh nghiệm “chăn gối”, bao quy đầu quá nhạy cảm, viêm nhiễm đường tiết niệu..

Bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, có nhiều yếu tố để chẩn đoán suất tinh sớm như thời gian, không gian, khả năng kiểm soát, khả năng thỏa mãn bạn tình. Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán được nhiều người đồng thuận nhất dựa theo tiêu chuẩn của Hội Y học tình dục quốc tế (ISSM) để biết một người đàn ông bị bệnh xuất tinh sớm là:

– Thời gian giao hợp trong âm đạo từ lúc “vào” đến khi xuất ngắn chỉ vài giây đến dưới 1 phút với xuất tinh sớm nguyên phát và dưới 3 phút với xuất tinh sớm thứ phát. Hiện 50% nam giới đến hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm chỉ có thời gian dưới 30 giây.

– Không kiểm soát xuất tinh.

– Không thỏa mãn tình dục cho cả 2 hoặc ít nhất cho một phía, làm buồn phiền cho cả 2 ít nhất 50% số lần sinh hoạt tình dục vợ chồng.

Điều chỉnh phản xạ suất tinh đơn giản

Hiện nay hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm có nhiều giải pháp. Ngoài dùng thuốc, có thể áp dụng thủ dâm 1-2 giờ trước khi quan hệ (hợp với cặp vợ chồng trẻ), sử dụng bao cao su dày để giảm cảm giác, tập bài tập Kegel để kiểm soát cơ ở đáy chậu…

Tuy nhiên nếu nam giới đang trong mối quan hệ tình dục lâu dài, việc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm sẽ rất hữu ích nếu có sự trợ giúp của bạn tình.

Ngoài động viên tâm lý, bồi bổ sức khỏe, nam giới có thể chia sẻ vấn đề bệnh lý này với vợ và cùng nhau áp dụng một số cách điều chỉnh phản xạ suất tinh sớm sau đây:

– Phương pháp “dừng – bắt đầu”: Kích thích cậu nhỏ từ từ và dừng lại khi có cảm giác đạt đến cao trào. Đợi khi cảm giác hưng phấn qua đi, hãy nói bạn tình kích thích lại và bắt đầu lại cuộc yêu.

– Học cách nhận biết những dấu hiệu xuất tinh sớm trước lúc không thể kìm giữ được nữa, thở sâu và chậm, dùng ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Tập nhiều lần để tạo thành một phản xạ có điều kiện, thời gian tập từ 4 – 5 tuần và cho kết quả tốt.

– Bài tập Kegel: Luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Tác động đến hoạt động của nhóm cơ này như thế nào? Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ cụt vệ. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần. Với bài tập này, cùng với các vận động khác, sau 1-2 tháng sẽ có kết quả.

Để hiệu quả, các thủ thuật này cần lặp lại nhiều lần, ít nhất 10 lần trong một lần tập luyện. Dần dần người nam sẽ thấy mức độ đe dọa xuất tinh giảm dần đến khi kìm hãm được nhu cầu xuất tinh và kiểm soát được.

Sau khi nam giới đã kiềm chế, chỉ huy được, các cặp vợ chồng có thể giao hợp thực sự, tuy nhiên người vợ cần ở trên để chủ động ngưng và kiểm soát “cậu nhỏ” khi cần để loại trừ cảm giác không kìm hãm được.

Thời gian luyện tập tùy theo từng người. Có người phải mất tới một năm hoặc hơn nữa. Thiếu kiên trì trong huấn luyện có thể làm tái phát ngay xuất tinh sớm.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách điều chỉnh phản xạ suất tinh. Bên cạnh việc áp dụng những cách trên, nam giới có thể chấm dứt tình trạng suất tinh sớm không lo tái phát tại

Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Với phương pháp hiện đại, chúng tôi đã chưa khỏi thành công hàng ngàn ca bệnh xuất tinh sớm đưa thời gian quan hệ của nam giới kéo dài từ 5 – 20 phút so với trước đây. Vì vậy, nếu cần thêm thông tin gì khác hay mong muốn hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hay liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0353.909.141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – HN để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.