Viêm bao quy đầu phòng tránh thế nào?

Viêm bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, sức khỏe của nam giới. Việc hỗ trợ điều trị tiến hành càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó phương pháp phòng ngừa bệnh để tránh gây ra những tổn thương về quy đầu và tinh thần cho nam giới còn đáng lưu tâm hơn nữa.

Biểu hiện viêm bao quy đầu

Nam giới mắc viêm bao quy đầu thường có biểu hiện đau, khó chịu ở vùng dương vật, có những nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, có các nốt trắng nhỏ li ti ở cậu nhỏ.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ viêm nhiễm mà người bệnh sẽ được bác sĩ lựa chọn phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời. Cũng cần nhấn mạnh rằng, việc hỗ trợ điều trị tuy có quan trọng nhưng phòng tránh viêm bao quy đầu trước và sau khi hỗ trợ điều trị cũng không thể coi thường.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp phòng ngừa viêm bao quy đầu hiệu quả.

Phòng tránh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu phòng tránh thế nào?

1. Vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh rất quan tọng trong côn tác phòng ngừa bệnh. Bạn nên vệ sinh bao quy đầu và da quy đầu sau mỗi lần đi tiểu tiện.

2. Cắt bao quy đầu: Tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu dài hoặc bao quy đầu hẹp.

3. Chú ý trong quan hệ tình dục: Khi bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì phải ngừng quan hệ tình dục, kịp thời hỗ trợ chữa trị và cả hai cùng thực hiện theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Quan hệ vợ chồng chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẽ trong giao hợp.

4. Chú ý ở trẻ nhỏ:  Đối với trẻ nhỏ, cần chú ý giữ sạch bao quy đầu, có thể cắt bao quy đầu cho các bé từ lúc còn nhỏ để việc vệ sinh và không ảnh hưởng sự phát triển sau này.

5. Chú ý trang phục và vệ sinh hàng ngày: Nam giới thường ngày nên mặc quần rộng, sạch sẽ, người hẹp bao quy đầu khi tắm, nên dùng tay lật lên da quy đầu, tuột về phía sau, sau đó rửa sạch chất bẩn trên da, da và quy đầu cũng nên dùng nước rửa nhẹ nhàng.

6. Tái khám sau phẫu thuật: Trường hợp viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị.

Những biện pháp phòng tránh bệnh nêu trên rất đơn giải ngay trong sinh hoạt và cuộc sông hàng ngày của bạn. vì vây, để an toàn và sức khỏe cho mình bạn nên chú ý một chút đến những thói quen sinh hoạt và sữa  hỗ trợ chữa trị khi cần thiết để phòng tránh bệnh có hiệu quả. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 0353.909.141 để tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.