Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn có thể xảy ra do nhiễm khuẩn hoặc do virus. Đây là một bệnh lý Ngoại Khoa không chỉ gây ra sự khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát về cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn để các bạn được rõ. 

Cũng như nhiều bệnh khác, viêm nang tinh hoàn cần phải được hỗ trợ điều trị theo các nguyên nhân gây ra nó. Vì vậy, người bệnh cần phải đi khám, làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ tư vấn về cách hỗ trợ điều trị thích hợp. 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

1. hỗ trợ Điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn do virus

Phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu cho viêm nang tinh hoàn do virus dùng thuốc kháng sinh. Những thuốc kháng sinh này có tác dụng giúp chống viêm và giảm triệu chứng đau ở người bệnh. Một số loại thuốc thường được sử dụng là: ibuprofen (Motrin, Advil…) và naproxen (Aleve, Anaprox…).

2. hỗ trợ Điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn do nhiễm khuẩn

Nếu người bệnh bị viêm nang tinh hoàn do nhiễm khuẩn, bác sĩ thường sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu là dùng thuốc để diệt khuẩn, loại bỏ tác nhân gây bệnh. Một số loại thuốc thường được chỉ định để hỗ trợ điều trị cho các trường hợp này là: ceftriaxone (Ceftin), ciprofloxacin(Cipro), doxycycline(Vibramycin, Doryx), azithromycin (Zithromax)…

3. Những lưu ý khi hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn

Viêm nang tinh hoàn cần phải được hỗ trợ điều trị đúng theo đúng nguyên nhân thì mới có hiệu quả. Theo mỗi nguyên nhân sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị với các loại thuốc khác nhau. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng mà phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. 

Trong khi dùng thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh, người bệnh cần uống thuốc đúng liều đúng lượng và đúng thời gian. Không nên sử dụng thuốc một cách thất thường theo cảm tính, không bỏ dở việc hỗ trợ điều trị giữa chừng. Nếu có sự thay đổi về cách dùng thuốc hoặc có gì bất thường trong khi dùng thuốc, cần thông báo ngay cho bác sĩ hỗ trợ điều trị. 

Bên cạnh đó, những người bị viêm nang tinh hoàn nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh những tác động mạnh lên cơ quan sinh dục. Nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn nhiều rau xanh và hoa quả để tăng cường hấp thụ vitamin C. Đồng thời, đối với những thực phẩm cay nóng và thực phẩm có chất kích thích, cần phải hạn chế nó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn thêm.